Yêu vợ bạn thân và cái kết bất hạnh

24/10/2017, Lượt xem: 4411

Cứ mỗi lần nhìn thấy cô ấy đến từng quán nhậu, quán karaoke để tìm chồng cô ấy là tim Đức đau quặn lại, anh không muốn yêu vợ bạn thân nhưng lý trí càng ngăn cản thì trái tim lại không thể không ngừng nghĩ về cô.


Đức, Trâm Anh và Minh bạn thân từ ngày học cấp 3. Trâm Anh cô gái hay cười, có mái tóc đuôi gà và cặp má lúm xinh xắn, Đức nhút nhát, còn Minh là thằng lau cá nhưng lại hiểu tâm lý phụ nữ nên chiếm được trái tim nhiều bạn nữ, điển hình là vợ nó hiện tại. Từ ngày yêu Minh, Trâm Anh khong biếtt đã khóc bao nhiêu lần khi Minh yêu hết người này đến người kia, chơi hết quán game này đến quán karaoke kia. Không biết đã bao nhiêu lần. Cũng không nhớ bao nhiêu lần Đức và Trâm Anh phải đến quán game trả tiền và bảo lãnh để Minh về.

ảnh minh họa

Mỗi lần như vậy nó lại hứa sẽ thay đổi bản thân, sẽ cố gắng học tập và không thể cá Trâm Anh phải khóc nhưng chỉ được 1,2 tuần lại ngựa quen đường cũ.

Cũng may nhờ có Trâm Anh kèm học và khuyên bảo tính nó bớt điên và chú tâm vào học hành. 3 bọn họ cùng chọn cùng trường đại học, may mắn cả 3 đều đỗ và lại trở thành những người bạn thân. Lên đại học thằng Minh chịu khó học hành hơn. Đức nghĩ mừng cho thằng Minh 1 nhưng mừng cho Trâm Anh 10. Ít nhiều sau này chúng nó có lấy nhau thì Trâm Anh cũng đỡ khổ. Yêu thầm nó 6 năm rồi, nhưng Đức không dám tỏ tình vì tôi biết người nó yêu là Minh chứ không phải là tôi.

Hết cuộc đời này chắc Đức cũng không có cơ hội để tỏ tình với Trâm Anh. Tốt nghiệp đại học, đám cưới của 2 đứa nó diễn ra nhanh chóng. Hôm cưới nó, Đức đã khóc, khóc vì không dám tỏ tình với người mình yêu, khóc vì Trâm Anh đã tìm được người yêu thương nó đến cuối cuộc đời.

Sau 3 năm, Đức nhanh chóng thăng chức làm trưởng phòng Maketting, còn vợ chồng Minh thì nghỉ hẳn công việc nhà nước chuyển sang làm kinh doanh. Làm ăn cũng khấm khá nên thấy vợ chồng nó đi du lịch suốt, còn Đức thì vẫn độc thân. Anh vẫn chưa thể yêu ai vì trong lòng vẫn còn yêu Trâm Anh nhiều lắm. Vợ chồng chúng nó thì ngày càng hạnh phúc, Trâm Anh cũng có bầu rồi. Mọi thứ coi như cuxngtrojn vẹn, cũng đến lúc Đức phải kiếm một cô vợ, rồi cưới để sau này còn có cơ hội được làm thông gia với gia đình Minh.

Bỗng một ngày sóng gió ập đến, gia đìnbh nó làm ăn thua lỗ, số hàng nhập đều là hàng lậu nên bị công an bắt được. Tuy không phải bóc lịch và nộp phạt nhưng số tiền hàng giao cho tên chủ kia đã bị hắn cõm sạch.

Từ đó Minh lại lao vào chơi game như một đứa trẻ con, mặc cho vợ bụng mang dạ chưa, một mình vực lại cửa hàng. Chưa dừng lại ở đó, nó bắt đầu lao vào rượu chè, cờ bạc, có cả gái gú. Không biết đã bao nhiêu lần Trâm Anh nhìn thấy Minh dắt người phụ nữ khác vào nhà nghỉ, đã bao nhiêu lần hết tiền nó lại về hành hạ, đáp đập em.

 • - Anh về đi, về với em đi.
 • - Cô về ngay cho tôi, nếu không đừng trách.
 • - Còn nước, còn tát sao anh lại thay đổi, buông thả bản thân như vậy? mình còn con nữa mà. Em lại đang mang thai.
 • - Cô mang thai thì cô tự nuôi, mặc tôi đi.

Không biết bao nhiêu lần Đức chỉ dám đứng từ xa nhìn Trâm Anh khóc. Đã qua rồi cái thời anh cùng cô đi bảo lãnh cho nó.

 • - Trâm Anh à! Theo tớ về đi. Bây giờ nó lớn rồi, nó phải chịu trách nhiệm trước hành động của nó.
 • - Cậu buông tớ ra đi.
 • - Thằng chồng tồi, mưa gió lạnh giá mày để vợ mày một mình. Vác cái bụng đi tìm một thằng hèn nhát như mày.
 • - Mày im đi! Mày biết gì về gia đình tao? Mày yêu vợ tao à?
 • - Uhm! Tao yêu vợ mày đấy, nếu mày không chăm sóc được thì để tao chăm sóc cô ấy.
 • - Cô nghe chưa? Chắc gì cái thai trong bụng cô là của tôi. Đồ lăng lòa.

Trâm Anh cô ấy khóc và lao nhanh ra màn mưa, chiếc ô tô lao tới, Đức thấy cô ấy đứng giữa chiếc ô tô và la hét thất thanh. Anh chỉ biết lao thật nhanh ra phía cô ấy. Lúc đó có nhiều máu lắm, Trâm Anh vội gọi tên anh.

 • - Đức, Đức ơi! Tỉnh dậy đi. Sao cậu dại vậy?
 • - Nếu chết vì em thì anh sẵn sang chết hàng trăm, hàng nghìn lần.
 • - Em hãy nhớ, có một người yêu và luôn bên cạnh em. Đừng buồn nhé cô gái của anh.

Nói rồi Đức ra đi mãi mãi, đó anh mãn nguyện vì đã nói được những lời mà 10 năm nay không kịp nói cho Trâm Anh biết.

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất