Vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì bố chồng hút thuốc

13/09/2017, Lượt xem: 7240

Bố chồng hút thuốc nhiều rồi âu yếm cháu mới vài ngày tuổi, tôi rất lo cho sức khỏe của con.


Tôi và anh quen nhau 7 năm, yêu nhau 3 năm và quyết định kết hôn.  Tôi lấy chồng cách nhà 2km, nhưng vợ chồng tôi lại đi làm ở thành phố chỉ ngày lễ, Tết tôi mới về.

Đến khi tôi mang bầu tháng thứ 8 thì mẹ chồng gọi điện bảo tôi về nhà dưỡng thai, giữ sức để sinh nở, còn chồng tôi tiếp tục ở lại làm. Bố mẹ chồng quý lại gần nhà, chồng tôi cục tính nhưng được cái yêu vợ thương con.

Nhưng cũng chính từ lần về ở dài ngày này mà mọi mâu thuẫn mới bắt đầu xảy ra. Tôi đi tàu 2 ngày mới về đến nhà, tắm rửa xong thì bố mẹ chồng tôi nói ngày mai có mấy chú bố đội về đây tập huấn, xin ngủ nhờ 1 đêm. Tôi ngõ ý, bây giờ ở nhà con mang bầu, cũng nhiều cái bất tiện. Bố mẹ cho con xuống thăm ông bà ngoại rồi con ở lại chơi 1,2 hôm. Bố mẹ chồng tôi cũng vui vẻ đồng ý, chiều hôm sau tôi chuẩn bị xuống ngoại thì trời đổ mưa, mẹ chồng nói “Mưa rồi, đợi tạnh mưa thì đi”. Tôi nghe lời ngồi đợi tạnh mưa lúc ngớt mưa la 6h30 tối, tôi dắt xe ra đi thì bố chồng nói “Tối rồi còn di đâu”.

Con xuống ngoại!

Tối rồi, ở nhà đi. Ngoại gì mà ngoại? Tôi thấy làm lạ 6h30 đã là tối rồi ư? Nhà có mấy chú bộ đội cũng chạc tuổi như tôi. Phòng của tôi mà họ cứ ra vào như doanh trại của họ, tôi thấy rất phiền mà phụ nữ mang thai nhiều vấn đề.

ảnh minh họa 

Tôi từ trước đến nay không ăn lươn trạch, mẹ chồng tôi nấu món đó với lá thiên lý cho tôi ăn, tôi không thể nuốt nổi. Thế mà mẹ chồng gọi điện nói với chồng tôi “Đã mất công nấu cho ăn rồi, còn ưỡn ẹo”

Tôi và chồng lại cãi nhau, anh biết rõ tôi không ăn món đó mà anh nói tôi không tôn trọng bố mẹ, thói tiểu thư.

Gần nhà tôi muốn xuống bố mẹ đẻ chơi thì bố mẹ chồng ngày nào cũng kể nhà A, B, C con dâu không được đi xuống ngoại như thế này đầu, nhà này là dễ lắm rồi. Chưa dừng lại ở đó, tôi về quê đúng dịp nắng lắm, mưa nhiều. Hệ miễn dịch của tôi cũng kém mà ở quê chạy từ bếp ra giếng nấu ăn, tôi bị ốm, rồi ngủ quên mà mẹ chồng nói tôi trây lì, không dậy quét đỡ nhà cửa, gọi điện khóc lóc nói chồng tôi. Chúng tôi lại cãi nhau

Đến ngày tôi sinh con, chồng cũng chỉ về vứi 2 mẹ con được 1 tuần rồi lại phải đi vì công việc nhiều mà nghỉ phép chỉ được 1 tuần. Thằng bé mới được mấy ngày tuổi. Bố chồng tôi hút nhiều thuốc lá. Tôi đã bảo chồng khuyên bố đừng hút khi đứng ở cửa phòng. Đỉnh điểm là khi bố chồng hút thuốc xong còn không đánh răng lại ôm hôn thằng bé. Tôi phận dâu con làm sao dám nói bố chồng, tôi gọi điện kể cho chồng. Thì chồng tôi quát.

Thế cô định không cho ông cháu nó gần gũi à?

Thế thằng Tom nó nghiện thuốc lá à?

Tôi cố giải thích, nhưng chồng tôi chỉ gạt đi và phủ đầu tôi bằng những lời nói khó nghe đó. Thương con, lo cho sức khỏe của con nhưng không dám góp ý với bố chồng, nói chồng thì chồng như vậy!

                                                                                                                    Minh

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất