Viết cho người yêu xa

02/10/2017, Lượt xem: 4165

Tinhot247.vn – 7 năm yêu đơn phương, 1 năm tìm hiểu, 2 năm về chung sống thế rồi anh lại trở thành “người yêu xa” mà em mãi không thể gặp lại.


Không ngờ chúng mình từ quen thuộc lại trở nên xa vời, xa đến mức chẳng bao giờ có thể gặp nhau thế này anh nhỉ, người yêu xa hôm nay em nhớ anh. 

Ngày mình xa nhau cũng nắng nóng rồi bất chợt đổ mưa

Như thế này anh nhỉ.

 Em và anh đã rất buồn đúng không? Các cảm giác bịn rịn không muốn rời nhau nó đau lòng anh nhỉ?

Em với anh là bạn từ ngày cáp 3. Ngày đó em chảnh lắm, em không chịu chơi với anh vì anh đen nhẻm và xấu trai nhất lớp, cả lớp ai cũng trêu anh với em vì biết anh thích em, anh xấu hổ đuổi mấy đứa bạn, còn em thì cực kì ghét anh.

ảnh internet

Suốt những năm cấp 3 chúng mình chỉ học chung lớp, cứ ngỡ anh chỉ cảm nắng em nhưng không ngờ anh yêu đơn phương em 7 năm. Đáng lẽ  em bị đá em phải là người khóc nhưng anh lại khóc vì em rất nhiều anh nhỉ, em yêu rôi chia tay không biết đã trải qua bao nhiêu mối tình nữa.

 • - Tớ sẽ thật giàu và thành công để quay về cưới Thảo. Thảo chờ tớ nhé!
 • - Cậu đừng huyễn hoặc nữa? tớ sẽ không bao giờ yêu cậu.

Em vẫn còn nhớ như in những lời em nói với anh lúc chúng ta bế giảng. Cứ tưởng sau lần ấy anh sẽ quyết định từ bỏ em, nhưng một lần nữa anh lại yêu.

Chẳng biết từ lúc nào em cảm thấy thân thiện với anh, trong lòng em chỉ coi anh như mọt người bạn không hơn, không kém.

Em bắt đầu nói chuyện, bắt đầu khóc lóc mỗi khi chia tay người yêu. Như một thói quen, em lại tìm đến anh, rủ anh đi nhậu rồi khóc lóc, hứa sẽ không yêu thêm một ai nữa. 1 tháng rồi 2 tháng anh chấp nhận làm xe ôm, đưa đó em đi học, đưa đón mỗi khi em muốn đi chơi.

Nhưng đến khi em quen người con trai khác em lại xem như amnh chưa từng tồn tại, cảm thấy phiền phức mỗi khi anh gọi cho em, cảm thấy bực mình khi anh nhắn tin.

 • - Thảo đừng yêu người đó được không?
 • - Tại sao? Anh ấy hơn cậu tất cả mọi mặt.
 • - Nhưng người đó không tót, Tâm thấy anh ta đi cùng người con gái khác.
 • - Tớ biết cậu yêu tớ nhưng cậu không được nói xấu người khác.
 • - Tâm nói thật mà.
 • - Cậu về đi, Thảo không muốn gặp cậu nữa.
 • - Tâm sẽ thật giàu có và thành công để quay về cưới Thảo
 • - Tớ nghe nhiều rồi.
 • - Đó là lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện với nhau. Anh quyết định học thật giỏi, còn em vẫ say mê người đó.

Ngày em kết hôn, anh không đến dự vì anh bận học. cuộc sống hôn nhân của em được 2 năm thì tan vỡ, chồng em cờ bạc, gái gú rồi về nhà đáp đập vợ con. Tiền của bố mẹ cũng đội nón ra đi, tiền hết anh ta vay nặng lãi rồi bọn xã hội đen ngày nào cũng hò réo trước nhà. Thằng bé khóc vì sợ, rồi đến ngôi nhà mà bố để lại anh ta cũng mang bán để gỡ lại. Chán chường với cuộc sống hôn nhân, em đã bỏ về nhà mẹ đẻ rất nhiều lần.

Em nghe bố mẹ em nói, giờ anh đã thành đạt rồi. Ngày em cưới cũng là ngày anh nhận được học bổng du học Mỹ nên anh mới không đến dự.

Nhưng chuyện anh yêu em giờ chắc đã khác trước rồi anh nhỉ? Anh giờ đã giàu, đúng như lời anh nói ngày xưa. Còn em đã hoàn tất thủ tục ly hôn, giờ em được tự do và sẽ không yêu thêm bất kỳ ai. Những lần em mệt mỏi anh lại như 1 tia nắng ấm đến an ủi em. Chúng mình nói chuyện lại với nhau được gần 1 năm. Rồi anh cầu hôn em trước sự ngõ ngàng của mọi ngươi, gia đình anh ngan cản, mẹ anh đã ngất lên ngất xuống khi anh đãn em về ra mắt.

Em có thể được yêu anh nữa không? Em đã từ chối anh rất nhiều, tại sao anh còn đến bên em và cho em từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

 • - Tâm giờ đã thành đạt và giàu có rồi. Thảo đồng ý cưới Tâm nhé.
 • - Thảo không thể, thảo đã có con và 1 đời chồng rồi.
 • - Tâm không quan tâm chuyện đó, Tâm chỉ yêu mình Thảo thôi.
 • - Còn mẹ Tâm?
 • - Tâm sẽ thuyết phục mẹ.

Em đã mất cả tháng để suy nghĩ về mối quan hệ của 2 chúng ta. Cuối cùng em đưa ra quyết định lấy anh. Về gia đình anh khắt khe quá, họ không coi em là con dâu, suốt ngày soi mói và làm khó dễ con dâu.

Mẹ anh đã nhiều lần dọa tư tử để bắt anh ly hôn em. Hôm đó vì anh mệt mỏi và chán nản rồi lao xe đi vun vút. Đó là lần cuối cùng em nhìn thấy anh, lần cuối cùng em được nắm tay anh.

Mẹ nói chính em là người hại chết anh.

Em cũng đau lòng như mẹ anh, em đã dằn vặt mình suốt những ngày qua. Lẽ ra mình không nên kết hôn,nếu như vậy em đã không mất anh phải không?

 Người em yêu xa. Giờ anh đã ăn gì chưa? Anh biết không từ ngày anh đi em đã dọn về nhà ngoại rồi và chúng ta có một món quà lớn đấy mình. Con trai chúng ta vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường dự tháng 3 sẽ sinh đấy chồng ạ.

Anh nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Em và con nhớ anh nhiều

Hoàng Linh

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất