Vì yêu là cưới

19/12/2017, Lượt xem: 3859

Chúng ta luôn ước mơ sẽ yêu, cưới và sống chung với người đó đến cuối cuộc đời. Luôn tâm niệm yêu là cưới, thế nhưng điều ước và hi vọng sẽ thật sự biến mất khi chúng ta chia tay mối tình đầu.


Tình yêu quả thật không màu hồng như chúng ta nghĩ, bên cạnh tình yêu là những thứ khiến cả 2 bị mê hoặc những chàng trai khéo léo hơn người yêu mình, những người có công việc ôn định, thu nhập thật cao cho đến những cô nàng nóng bỏng hằng ngày vẫn vây quanh chàng trai của mình và không thể kể đến việc gia đình ngăn cản.

ảnh minh họa

Yêu là cưới! quả thực nó không đơn giản như chúng ta nghĩ. Yêu nhau đã trải qua mọi biến cố thăng trầm, khi cả 2 phải hạ cái tôi của chính mình xuống thì mới có thể ở cạnh nhau. Nhưng cũng chính vì phải chịu đựng quá lâu, quá quen thuộc với một người, một tính cách mà ta cảm thấy đó là điều đương nhiên. Vô tình làm tổn thương đến lòng tự trọng, khi cả 2 đã đẩy nhau ra quá xa.

Vậy yêu là cưới! nó có còn ý nghĩa khi chúng ta đã chán nhau. Khi khoảng cách của trái tim con xa hơn khoảng cách của địa lý.

Hay yêu là cưới chỉ thật sự có ý nghĩa khi chính bản thân chúng ta đã từng đau khổ trong tình yêu, khi được nửa kia của mình vớt ra khỏi vũng bùn đen tối. Ai cũng muốn một tình yêu thật đẹp, một kết thúc thật hạnh phúc nhưng chợt nhận ra những thứ cạnh ta trong suốt thời gian qua giờ đây đã của một người xa lạ. Ta tiếc nuối những kỷ niệm đã qua, ta dằn vặt vì không giữ được nhau. Rồi cũng chính ta, quên đi hết những lời thề non, hẹn biển.

Tình yêu sẽ đẹp khi chúng ta còn ở cạnh nhau, nhưng nó sẽ chẳng là gì khi cả 2 bắt đầu lừa dối và khi có người thứ 3 xen vào câu chuyện của 2 người. Tính chính xác và độ tin tưởng sẽ mãi mãi không còn nữa.

Hơn thế nữa là khi có sự có mặt của gia đình, liệu một trong 2 chúng ta có đủ ý chí và dung cảm để cãi lại lời bố mẹ và có thực sự cố gắng để chứng minh bản thân mình đã yêu đúng người, đã chọn đúng việc. Khi áp lực lên đến tột cùng buộc ta phải có sự lựa chọn, thế nào là sự lựa chọn tốt? Chính ta không thể trả lời mà bắt đầu học cách chấp nhận và buông xuôi.

Rồi cho đến một ngày, yêu sẽ không còn là cưới khi cúng ta nhận ra giữa 2 người yêu nhau không hề có bất kỳ điểm chung nào?

Yêu là cưới! Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng ôm một giấc mơ thật đẹp về người kia. Ôm để rồi phải đau khổ ngậm ngùi, yêu nhưng chưa chắc đã cưới.

Lê Lê 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất