Vì nồi canh cua mà mất điểm ngay lần đầu tiên về nhà người yêu ra mắt

07/01/2018, Lượt xem: 3587

Tôi và người yêu tôi đã yêu nhau 3 năm, năm nay 2 đứa dự định sẽ làm đám cưới. Chính vì vậy mà đợt Tết dương lịch vừa rồi anh đưa tôi về nhà anh ra mắt, giới thiệu với bố mẹ và họ hàng.


Tôi đã cuẩn bị rất chu đáo cho buổi ra mắt ngày hôm đó. Mua một váy thật xinh xắn, kín đáo và lịch sự để không bị mất điểm trước bố mẹ chồng tương lai. Lần đầu tiên đến gặp mặt tôi được các chị cùng phòng nói phải mang quà đến tặng nên tôi đã mua một giỏ hoa quả. Nghe người yêu tôi nói mẹ anh thích ăn cam và nho còn bố anh thích chơi cờ. Tôi đã mang tặng bố anh một bàn cờ và mang hoa quả đến cho mẹ anh.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Cũng học một số món ăn cơ bản để làm trong buổi ra mắt. Mọi thứ chuẩn bị đều rất chu đáo và nắm chắc phần thắng trong tay mình trong buổi ra mắt bố mẹ người yêu.

Mọi thứ lúc đầu đều diễn ra suôn sẻ và tốt đjep. Mẹ anh cùng tôi nấu ăn dưới bếp.  Nấu những món ăn đơn giản và đều trong sự kiểm soát của tôi, sườn xào chua ngot, thịt kho và một món rau.

Nhưng tôi không thể nào ngờ mẹ anh lại chuẩn bị món canh cua.

- Lan à! hôm nay mình ăn canh cua nhé. Mùa hè này ăn canh cua với cà là hợp lý nhất rồi.

- Dạ vâng ạ!

- Thằng Khánh nó thích món này lắm con ạ.

- Con biết nấu món này chứ.

- Vâng ạ.

-Vậy con nấu cho bác nhé. Bác chạy ù ra chợ mua dưa cà.

- Vâng.

Chuyện gì đang xảy ra với tôi vậy? Rõ ràng tôi không biết nấu canh cua và cũng không ăn được món này. Ngay từ bé mỗi khi ăn canh cua là tôi lại bị đau bụng và tào tháo đuổi. Hôm nay đúng ngày tận thế của tôi rồi. Người yêu tôi anh ấy cũng không biết nấu món này.

Tự dặn lòng không được để mất điểm trong lần ra mắt đầu tiên. Tôi mày mò search mạng tìm cách nấu.

Cảm giác nhẹ nhỏm khi mọi người cùng thưởng thức bữa tối cùng nhau. Bố mẹ người yêu và em gái anh ấy đều khen đồ ăn tôi nấu ngon. Chỉ tiếc là tôi không ăn được canh cua không thì tôi đã thử xem tay nghề của mình như thế nào. Chắc chắn tôi đã để lại ấn tượng tốt ghi điểm tuyệt đối trong buổi ra mắt này.

- Tôi rất vui khi được bố mẹ và em gái anh ấy khen.

- Chị không những xinh mà còn nấu ăn ngon nữa. Hôm sau chị đến nấu ăn cho em tiếp nhé.

- Mọi thứ sụp đổ lần 2 khi mẹ anh lấy bát của tôi múc canh cua vào.

- Cháu ăn canh cua đi, canh cua ngon lắm. Phải thưởng thức món mình nấu chứ.

- Mẹ ơi! Cô ấy không ăn được canh cua.

- Sao không ăn được, canh cua ngon thế kia mà, ăn môt chút không sao đâu.

Không muốn làm mẹ người yêu buồn, tôi đành ngâm ngùi ăn canh cua. Thật sự rất ngon và mát. Nhưng vị ngon ấy chỉ kéo dài trong vòng vài phút cơn đau bụng của tôi ập đến và thèm cảm giác đi vệ sinh.

Mặc dù cố gắng nhịn nhưng cơn đau cứ kéo dài dồn dập, khiến tôi không thể chịu được và lao vào nhà vệ sinh. Khi đi vệ sinh xong xả nước không được, nước dềnh lên ô thoát nước.

Một cảm giác xấu hổ hiện lên,dù làm bất kỳ cách gì nó cũng không thể trôi xuống được. Nếu để mọi người biết tôi không biết phải giấu mặt vào đâu, loay hoay trong nhà vệ sinh 15 phút vẫn không thể nào giải quyết được đống hậu quả của mình.

Vừa bước ra khỏi nhà vệ sinh thì em gái người yêu đẩy cửa lao vào. Tiếng hét thất thanh của nó làm tôi và mọi người giật bắn mình.

- Chị làm gì trong nhà vệ sinh thế? Ghê quá.

- Chị xinh mà chị bẩn quá.

Mọi người chạy vào nhà vệ sinh và nhìn thấy cảnh tượng đó và nhìn tôi với ánh mắt ngoài hành tinh. Tôi vội vàng xin phép gia đình người yêu về vì có việc gấp.

Nhưng bố mẹ người yêu chẳng nói gì cả, người yêu cũng không luôn. Từ hôm đến giờ không thấy người yêu tôi gọi điện,nhắn tin. Tôi có gọi điện nhắn tin nhưng anh không trả lời.

Chẳng lẽ vì đi vệ sinh dềnh lên mà phải chia tay sao. Thật sự tôi rất hoang mang, chỉ tại cái nồi canh cua chết tiệt kia làm tôi phải chia tay người yêu, mất điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất