13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Văn phòng thám tử Mori Kogoro – vị trí đắc đạo???

Văn phòng thám tử Mori Kogoro, chắc không còn xa lạ gì nữa nhỉ. Là văn phòng ông bác râu kẽm, là nhà của cô bạn thủa niên thiếu. Tại đây đã giúp Conan che giấu thân phận, qua mắt người ngoài. Và cũng từ đây, đã nhiều lần gây sự chú ý của tổ chức BO, FBI, CIA hay thậm chí là sở cảnh sát.

¿: (BO – Black Organization : Tổ chức áo đen)

văn phòng thám tử Mori Kogoro
Nơi quen thuộc =)))

Ban đầu Conan chuyển tới ở đây là theo lời khuyên của Agasa để tìm thêm thông tin về
Đúng thật là từ những vụ án liên quan mà Conan đã có thêm nhiều thông tin về BO¿. và quen biết thêm không ít đồng minh.

Nhưng ngược lại thì Conan cũng để lại dấu vết khiến BO ngày càng tiến gần đến cậu hơn.

Những người liên quan đến văn phòng thám tử Mori có thể kể đến như Vermouth, Shuichi FBI, Gin, Rei, Rum…

♥ Vermouth

Xuất phát từ mục tiêu của Vermouth là Sherry.
Sau khi Sherry bỏ trốn thì BO luôn muốn bắt lại, hoặc là trừ khử luôn hoặc là bắt sống. (Gin khi ở khách sạn Haido và Vermouth có ý định khử luôn, Bourbon thì muốn bắt sống).
Trong phòng của Vermouth có 3 bức ảnh Shinichi, Ran, Sherry. Trong đó bức ảnh của Sherry bị đánh dấu X và một phi tiêu cắm vào.
X có nghĩa là nụ hôn, thể hiện tình cảm. Nhưng cũng có nghĩa là lòng thù hận, mục tiêu bị nhắm tới.

Vermouth chọn Araide vì anh ta là bác sĩ. Chỉ với việc Sherry bỏ trốn thì không có tính định hướng để biết phải tìm ở đâu. Với vai trò là bác sĩ Vermouth có thể tìm ra manh mối gì đó nếu Sherry đi kiểm tra sức khỏe, mắc bệnh là điều mà một con người bình thường không tránh khỏi. Và thực tế là Vermouth biết Haibara là Sherry teo nhỏ chính là khi mà Haibara mắc bệnh và Agasa đã gọi cho V-Araide để nhờ giúp đỡ. Sau lần đó, Vermouth đã lấy bức ảnh Sherry bị đánh dấu X ra đốt bỏ => Ta tìm thấy ngươi rồi nhé (Chi tiết Vermouth đốt ảnh của Sherry này cũng làm mình liên tưởng đến việc Gin nói muốn Sherry rơi xuống hỏa ngục).
Còn vì sao lại là Teitan thì có thể đơn giản là vì ở đó có Ran. Vermouth khi biết tin Shinichi chết thì điều bà ta quan tâm nhất là Ran. Cho đến khi xem kịch thì Vermouth mới biết Shinichi còn sống.

Để tiếp tục cải trang Araide, Vermouth buộc phải đánh cắp các hồ sơ vụ án của Kogoro từ sở cảnh sát để nắm thông tin về một vụ mà Araide phải ra tòa làm chứng.

♥ Shuichi

Shuichi theo dõi văn phòng thám tử Mori là vì FBI đang truy đuổi Vermouth. Việc làm của Vermouth khiến FBI nghĩ rằng Vermouth đang thực hiện một phi vụ liên quan đến Kogoro.
Hiện tại thì mục tiêu của Shuichi đã chuyển sang nhà Agasa.

♥ Gin

Khi tìm thấy thiết bị nghe lén dưới giày của Kir. Gin đã cho rằng việc này là Sherry đã nhờ Kogoro làm. Vì thiết bị nghe lén giống với vụ của Pisco nên Gin có thể đã cho rằng Kogoro chính là tên đã cứu Sherry ở khách sạn Haido. Sau khi Shuichi đến cứu Kogoro thì Gin có thêm lý do để tin rằng Kogoro có liên quan đến FBI.

Cho ai không nhớ thì vụ Pisco chính là vụ đèn chùm trong toà nhà, và tại đây Sherry đã bước 1 chân vào quỷ môn quan =[[[

Rei

Rei biết việc Kogoro liên quan gì đó đến Sherry. Mục tiêu của Rei là bắt Sherry giao cho BO nên anh đã tìm cách tiếp cận Kogoro.

‘Người yêu của tôi là đất nước này’ là một chi tiết canon khi nó đã được sensei yêu cầu thêm vào mv. Câu nói cho thấy tầm quan trọng của Nhật Bản đối với Rei. Anh ấy sẽ sẵn sàng đánh đổi bất cứ điều gì vì Nhật Bản.

Rum

Hầu hết những thông tin mà Gin và Bourbon có thì Rum cũng sẽ biết. Ông ta tiếp cận văn phòng thám tử Mori để điều tra về Sherry cũng không có gì lạ. Nhưng lý do chủ yếu mà Rum nhắm vào Kogoro là vì Kogoro đã liên quan đến vụ Hotta – người liên đến Haneda Koji.
Mặc dù hiện tại Rum đang chuyển hướng sang Shinichi.

Văn phòng thám tử Mori hiện đang có Rum và Bourbon ngay bên cạnh, bên trong thì có Conan.

Cuối vụ sát hại FBI, Rum đã nhìn lên văn phòng thám tử Mori. Còn trong vụ Amuro vs KID thì có hint ‘Hello Sherry’. Nếu ai tò mò chap nào thì đây nhé [ chap 1061-1066]
=> Có vẻ chị bé Haibara sẽ là mục tiêu của cả Trắng và Đen trong tương lai rồi :<

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất