Ức gà chiên xốt chua ngọt kiểu mới cực ngon dành tặng cả nhà

24/10/2019, Lượt xem: 3441

Những ngày trời đổ gió mùa như thế này rất thích hợp thưởng thức món ức gà chiên xốt chua ngọt. Vậy cách làm món gà chiên xốt chua ngọt như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm món gà chiên xốt chua ngọt.

Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)

Dầu ăn (để chiên)

Trứng: 2 quả

Sữa: 2 thìa canh

Bột mì: 1 chén

Muối: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê

Vụn bánh mì (panko)

Nguyên liệu cho nước xốt

Nước cốt chanh: 1/2 chén

Nước xốt mận: 6 thìa canh

Tương ớt: 1 thìa cà phê

Dứa thái lát: 1 chén

Hành tây: 1 củ vừa

Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

 

Cách làm gà chiên xốt chưa ngọt

 

Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.

Chuẩn bị 3 chiếc bát:

Bát 1: Đánh trứng và sữa

Bát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắng

Bát 3: Vụn bánh mì (panko)

 

Bước 2: Cuộn miếng thịt gà trong hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng - sữa, và sau đó cuộn trong bánh mì vụn.

 

Bước 3: Đặt miếng thịt gà vào nồi chiên và chiên theo lô cho đến khi miếng thịt gà có màu nâu vàng và chín hoàn toàn (nhiệt độ bên trong đã đạt đến 165 độ). Sau đó vớt gà rồi để trên giấy báo cho ráo mỡ. Tiếp tục mẻ tiếp theo.

 

Bước 4: Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.

Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất