Tuyệt chiêu làm món thịt ngâm nước mắm ngon bá cháy

26/03/2019, Lượt xem: 6508

Những ngày trời trở lạnh dành tặng cho cả nhà bằng món thịt ngâm nước mắm cực ngon dành tặng cả nhà. Cách làm thịt ngâm nước mắm như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm thịt ngâm nước mắm

 

- 400g thịt ba rọi (nếu không ăn được mỡ, các bạn có thể sử dụng thịt đùi heo)

 

- 1 chén nước mắm

 

- 1 chén đường cát trắng

 

- ½ chén đường phèn

 

Cách làm thịt ngâm nước mắm

 

- Thịt ba rọi luộc chín, nếu sử dụng thịt đùi các bạn nhớ quấn chỉ thật chặt để miếng thịt sau luộc được đẹp mắt hơn. Khi luộc chú ý cho thêm 1 muỗng muối và vài lát hành tây vào cho thơm. Thịt chín cho ngay vào tô nước đá lạnh trong vòng 15-20 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.

 

- Pha hỗn hợp gồm 1 chén nước mắm; 1 chén đường cát trắng; ½ chén đường phèn. Khuấy đều cho đường tan hết, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi, để nguội.

- Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch, lau thật khô. Cho thịt vào cùng tỏi ớt và hành, trút hỗn hợp mắm đã pha ở trên vào. Đậy hũ lại thật kín. Sau một tuần có thể thưởng thức.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món thịt ngâm nước mắm thơm ngon, dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ngâm nước mắm này nhé!

Xem thêm: Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất