Tuyệt chiêu làm món NEM CUA BỂ thơm ngon chuẩn vị

02/04/2019, Lượt xem: 5312

Nem của bể ăn cùng bún là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Cách làm món nem cua bể như thế nào? Các bạn có thê tham khảo cách làm món nem cua bể này nhé.


Nguyên liệu làm món nem cua bể

 

Thịt lợn nạc vai :250gr

Cua biển : 1 con

Trứng gà 3 quả

Su hào, cà rốt - mỗi loại một củ

Bánh đa nem thường hoặc bánh ram của Hà Tĩnh,cứ chuẩn bị một gói.

Giá :50 gr

Miến: 10gr

Nấm hương: 10 gr

Mộc nhĩ: 10gr

Tỏi, hành tím, đu đủ xanh, cà rốt

nguyên liệu nước chấm:

nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm, chanh - gia vị

 

Cách làm nem cua bể

 

Bước 1: Cua biển rửa sạch,luộc chín và gỡ lấy thịt.

Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.

 

Bước 2: Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bao sợi nhuyễn.Miến, nấm huong,mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, ngâm riêng mỗi loại vào bát to.Miến cắt khúc nhỏ, nấm huong,mộc nhĩ băm nhỏ.Giá rửa sạch, thái nhỏ

 

Bước 3: cho thịt lon,thịt cua, cà rốt, su hào, nấm, giá và đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu vào và đảo đều tiếp sao cho tất cả ngấm đều gia vị

 

Bước 4: Bạn cho giấm vắt chanh vào bát nhỏ. Nhúng bánh tráng vào để khi rán giòn hơn hoặc xát quả cà chua lên bánh (đối với bánh tráng thường nhé) còn nếu dùng bánh tráng của Hà Tĩnh khônh cần làm gì,cứ thế gói thẳng,nem rất giòn và không bị vỡ.

 

Trai bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa, dẹp đều, gấp 4 góc lại thành hình vuông.

 

Bước 5: Cho dầu vào chảo, dầu sôi già mới cho nem vào rán, lật đều các mặt đến khi nem vàng ươm, chín đều và giòn rụm thì cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Bạn lấy dao cắt nem ra làm đôi hoặc làm 4 tùy khẩu vị. Tiếp theo bạn xếp rau sống lên đĩa rồi cho nem lên trên.

 

Pha nước chấm chua ngọt: Gồm đu đủ xanh, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt thái lát vào trần qua cho ngấm. Đổ nước chấm ra bát nhỏ.Băm ớt,tỏi vào bát nước chấm nếu thích.

Vì thế, chị em có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để có được món nem rán như ý nhé!

Trước khi rán nem cua biển

- Khi trộn nhân: Cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

- Cuốn nem không chặt tay: Khi gói nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài mất thẩm mĩ. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút là được.

Rán nem cua biển

Cách 1: Rán 2 lần: Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu: Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, vừa rán không bị bắn mà còn giúp nem rán giòn.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em có món nem cua biển ngon và giòn hơn. Chị em cũng có thể tìm thêm nhiều mẹo khác để có món nem như ý nhé.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất