Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt thái ngày cuối tuần cực ngon

06/04/2019, Lượt xem: 6571

Vị giòn của chân gà, chua cay của thái sẽ là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm món chân gà sốt thái như thế nào các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món chân gà sốt thái

Phần chân gà :

 

- ½ kg chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch, để ráo ( Sáng nay mình mua được chân gà tươi, ko phải đông lạnh ạ )

 

- Chặt mỗi chân làm  2 hoặc 3 tùy ý, xóc với 1 chút bột nêm/ muối.

 

- Gừng thái lát + sả chẻ 4 theo chiều dọc + ít lá chanh  : Rải 1 lớp này dưới đáy xửng hấp, sau đó đặt chân gà đã chặt vào xong rải thêm 1 ít nữa lên mặt trên chân gà.

 

- Đậy nắp, hấp trong khoảng 10 – 15p ạ. Chân gà mình mua thì hấp chừng 12p là chín đẹp.

 

- Sau khi chín, vớt chân gà ra và ngâm vào chậu nước đá lạnh có vắt 2 quả quất ( để gà trắng và giòn ). Mình vớt cả phần gừng,sả,lá chanh lúc hấp cho vào ngâm cùng luôn nhé.

 

- Khi chân nguội, vớt ra để ráo, giờ thì bỏ phần gừng sả, lá kia đi đc rồi.

Lưu ý: Các ban hấp để chân gà ăn giòn hơn nhé

Phần sốt chân gà sốt thái :

 

Phần này bao gồm tỏi,sả, nước mắm ngon, nước quất bỏ hạt, hạt nêm, chút ít mì chính, đường, ớt bột, ớt màu, ớt trái,bột bắp. Liều lượng thì mình ko cân cụ thể và mình nghĩ ko cần đâu ạ, vì khẩu vị mỗi người sẽ khác nhau. Các bạn nêm nếm sao bản than cảm thấy ngon là được.

 

- Sả xắt mỏng, tỏi băm nhuyễn -> Đợi dầu nóng phi thơm

 

- Cho nước mắm,nước quất, đường, mì chính, tiêu, ớt màu, ớt bột , nêm nếm cho vừa miệng.

 

- Quậy 1 ít bột bắp cùng nước LẠNH sau đó thêm vào hỗn hợp trên.

 

- Nấu sôi, hỗn hợp sẽ sánh lại dạng sệt.

 

Trộn chân gà sốt thái

 

- Sả chẻ 4 theo chiều dọc, cóc non bỏ vỏ cũng chẻ làm 4, quất cắt miếng nhỏ, lá chanh thái chỉ.

 

- Trộn phần trên vào chân gà, sau đó rưới sốt và đảo đều, để 1 lúc cho ngấm ăn vừa ngon 

 

 

 

- Vì mình hấp nên chặt chân gà trước rồi đem hấp luôn, còn bạn nào luộc thì nên luộc xong rồi mới chặt ạ.

 

- Phần nước quất các bạn có thể thay bằng dấm, nhưng mình cảm thấy nước quất ngon và thơm hơn.

 

- Mình có 1 số công thức thì bảo cho them ớt bột Hàn Quốc để màu đẹp nhưng mình chỉ dùng ớt bột và ớt màu VN bình thường thôi mà thấy màu cũng ổn ko kém. Ớt HQ thì đắt hơn , có bán trong Lotte theo lạng, ở chợ ít có.

 

 Muốn làm sốt dạng sệt, sánh để có thể bám vào gà tốt hơn nên có sử dụng bột bắp ( 1/3 thìa ăn cơm ). Bạn nào muốn sốt lỏng thì có thể bỏ qua nhé.

Chúc các bạn thành công với món chân gà sốt thái nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất