Tuyệt chiêu làm món canh cải thảo cuộn thịt heo cực ngon

09/11/2019, Lượt xem: 5076

Canh cải thảo cuộcn thịt heo thơm ngon dành tặng cả nhà. Cách làm món canh này như thế nào các bạn có thể tham khảo công thức là món canh cuộn thịt heo sau nhé!


Nguyên liệu làm món canh cải thảo cuộn thịt:

– 4 lá cải thảo

 

– 200g thịt ba rọi cắt thành 4 – 5 miếng mỏng dài

 

– 10 – 12 cây đậu cô ve, 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài

 

– 500 – 700 ml nước dùng

 

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách làm món canh cải thảo cuộn thịt:

Bước 1: Cải thảo rửa sạch, cắt thành những miếng có bản to bằng chiều ngang miếng thịt. Luộc sơ cho chín rồi rửa lại bằng nước lạnh để giữ màu của lá. Vớt ra để ráo nước.

 

Bước 2: Trải miếng cải thảo lên tấm thớt, lạng bỏ bớt phần thân trắng cho mỏng để dễ cuộn. Đặt miếng thịt lên miếng cải thảo. Rắc ít tiêu, muối lên. Xếp vài cây đậu cô ve và cà rốt lên tuỳ thích.

 

Bước 3: Cuộn từ từ miếng cải thảo lại cho đến hết như cuộn chả giò. Dùng tăm ghim chặt 2 đầu cải thảo cho lá cải thảo dính vào, không bị bung ra. Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi.

 

Bước 4: Cắt đôi cuộn cải thảo và cho vào nồi nước đã sôi đun cho sôi lại thì nêm tí muối, hạt nêm cho vừa miệng và tắt bếp.

 

Chúc các bạn thành công với món canh cải thảo cuộn thịt & ngon miệng!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất