Tuyệt chiêu làm LẨU MẮM thơm ngon dành tặng cả nhà

27/08/2019, Lượt xem: 6203

Cách làm lẩu mắm như thế nào? Chỉ vài bước đơn giản như sau các bạn có thể tự tay mình chế biến lẩu hợp khẩu vị, hấp dẫn dành tặng cả nhà.


Nguyên liệu làm món lẩu mắm

- 400g xương heo

- 200g mắm cá linh

- 100g mắm cá sặc

- 200g tôm tươi

- 200g mực ống

- 200g phi lê cá lóc

- 200g thịt heo quay

- Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; Dầu ăn.

- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...

- 1 kg bún

Quy trình thực hiện món lẩu mắm

Bước 1:Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

 

 

Bước 2: Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa nấu sôi. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp.

 

Lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ cá.

 

 

Bước 3: Xương heo chặt miếng. Sau đó rửa sạch rồi cho lên bếp đun sôi để xương ra hết cặn bẩn. Đổ xương ra rồi rửa sạch, tiếp tục cho thêm 2 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ, tiếp tục hầm xương trong 20 phút.

 

Bước 4:

Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

 

Bước 5:

Sau đó, bạn sơ chế và làm sạch các nguyên liệu để ăn lẩu.

 

Rửa sạch, sơ chế, cắt nhỎ

 

Cắt nhỏ, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

 

Thành phẩm

Lần lượt cho nguyên liệu vào nước lẩu theo thứ tự rau sống, cá, mực, tôm, heo quay vào để nước lẩu sôi giúp chần chín các loại nguyên liệu ăn kèm. Bạn ăn lẩu mắm với bún là đúng vị nhất nhé!

Chỉ sau vài công đoạn nho nhỏ chúng ta đã chế biến thành công món lẩu mắm thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất