Tuyệt chiêu làm khoai lang kén thơm ngon ngày mưa gió

27/05/2018, Lượt xem: 7258

Thời tiết mát mẻ thế này rất thích hợp để bạn chế biến món khoai lang kén cho cả nhà thưởng thức. Một món ăn từ khoai lang rất dễ làm và ngon lành, công thức làm khoai lang kén cũng rất đơn giản nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm khoai lang kén

- 3 của khoai ngon, khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được nhé

- 50g vừng đen và vừng trắng

- 100g đường

- 30g bột năng

- 100g bột chiên giòn

- 20g nước cốt dừa

Nguyên liệu làm khoai lang kén ngon

Chuẩn bị làm khoai lang kén

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về các bạn cho lên nồi hấp chín. Nếu hấp thì sẽ giữ được vị ngọt của khoai, hoặc các bạn có thể lót thìa inox dưới nồi để luộc khoai nhé, đây cũng là cách giữ được vị ngọt của khoai.

Hấp khoai lang kén để giữ được vị ngọt của khoai

Bước 2: Sau khi khoai đã chín, các bạn bỏ vỏ khoai và dùng thìa hoặc muôi cứng nghiền nát khoai lang, khi khoai lang đã nát các bạn cho nước cốt dừa, đường vào trộn đều. Tiếp đó dùng một chiếc mâm lớn, đổ bột năng ra mâm, lấy bột khoai lang lăn đều, viên khoai lang thành từng viên kén.

Nghiền nát khoai lang và tạo hình kén

Bước 3: Sau khi khoai lang đã được viên lại thành kén, các bạn đổ bột chiên giòn ra một chiếc bát tô, cho từ từ một chút nước lọc, cho đến khi bột chiên giòn sệt sệt lại. Lấy từng viên khoai lang lăn qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn khoai lang qua một lớp vừng nữa.

Chiên khoai lang kén cho vàng rụm

Bước 4: Dùng mọt chiếc chảo, để thật nóng. Tiếp đó cho giàu ăn vào và tiến hành chiên khoai lang đến khi vàng. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu là được.

Thưởng thức khoai lang kén chấm tương ớt, tương cà

Chỉ trong một vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món khoai lang kén, nóng giòn rùm rụm khiến vạn người mê nhất là trong chiều mưa gió như thế này.

Chúc các bạn thành công với món khoai láng ken thơm ngon này!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất