Tuyệt chiêu làm hành phi khô ngon bất bại ngon, vàng và giòn tan

04/11/2018, Lượt xem: 3864

Hành phi khô tự tay mình làm vừa đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm hành phi khô. Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ giúp các bạn làm thành công hành phi thơm ngon.


Nguyên liệu làm hành phi

2kg hành khô

Qúa trình làm hành phi

Thứ 1: khâu sơ chế ta lột sạch vỏ hành , lột hết 1 vỏ tím bên ngoài rồi lột thêm 1 phần vỏ kề lớp vỏ tím vì sao phải bỏ luôn lớp vỏ kề vỏ tím vì khi phi nó sạm cứng thành phẩm ko đều bị ngấm dầu , mấy Mẹ nên bỏ đi đừng tiếc mà một con sâu làm rầu nồi canh nha. Lột xong vỏ rồi các Mẹ rửa sạch nha nhớ là phải thật sạch . Rửa xong bào mỏng rồi phi luôn.

Sơ chế cách làm hành phi khô cực đơn giản 

Thứ 2: khi nấu ăn muốn đồ ngon thì đầu tiên là nguyên liệu phải ngon , hành ta chọn hành tím ( còn gọi là hành ta) mà phải là hành già nha hành còn non là khi phi xong hành cũng giòn mà ko đc giòn nhiều chỉ 70% thui và ko để đc lâu nó sẽ bị ỉu nhanh tầm 1 tuần.

Thứ 3: LỬA  phi hành khác phi tỏi là phi hành dầu phải nóng nha ( thử bằng cách lấy đữa cấm nhẹ xuống chảo nghe tiếng dầu sôi nhẹ là ok), dầu  phải nhiều ngập 2/3 chảo , nên chọn chảo chống dính hoặc chảo gang thì càng tốt phi hành sẽ ngon hơn. Dầu nóng rồi cho hành vào từ từ nhưng cho  số lượng hành vừa đủ  so với lượng dầu nha ,ko được ham cho nhiều quá so với lượng dầu trong chảo sẽ ko đc ngon đâu nha và đảm bảo dầu phải ngập hành . Cho hành vào chảo xong lấy đữa khuấy nhẹ từ  dưới đáy cho hành với dầu quyện vào nhau . 

Hành phi khô sẽ làm đậm đà thơm ngon khi ăn cùng xôi và các món trộn

Thứ 4: Khi nhìn xung quanh chảo thấy vài  cánh hành vàng rồi các Mẹ mới được quyên lấy đữa khuấy nhẹ hành xung quanh chảo nha chỉ là dc khuấy xung quanh thành cahor thui ko đc khuấy lung tung nha.

Lửa các bạn giữ ở mức to nha chỉ cần hạ lửa xuống là hành ngấm dầu và cánh hành không bung ra đươc. Đợi một chút nữa thấy có hơi nhiều cánh hành vàng các mẹ mới được dùng đữa khuấy nhẹ xung quanh thành chảo rồi khuấy nhẹ ở giữa dưới đây chảo.

 

Thứ 5: Đây là khâu quyết định nhất là hành phi có ngon hay ko kỹ thuật nhất đây là canh lửa .. Lúc này khi nhìn thấy hành đã nhìu cánh vàng 70% rồi bắt đầu hạ lửa mức trung bình lúc này canh đúng lửa hành nó bung lá ra và ko bị ngấm dầu rồi lấy đữa khuấy nhẹ rồi hạ lửa từ mức trung bình sang nhỏ lại thấy hơi màu cánh rán các mẹ tắt rồi dùng vợt vớt ra cái rổ cho ráo. Lưu ý: là không được đê hành quá vàng hoặc mới cho hành vào đã vớt vì độ nóng vẫn còn hành sẽ tiếp tục vàng nữa canh qua màu cánh dán là vừa nha các mẹ. 

Thứ 6: Khi vớt hành phi ra rổ rồi hành còn nóng nó vón cục vào. Bạn nhanh tay lấy đũa tách ra chứ ko xíu nguội các mẹ tách ra hành nó nguội giòn lại tách nó bễ hết.

 Tự tay làm hành phi khô ở nhà để đảm bảo vệ sinh

Vậy là xong khâu phi hành sau bao lần lúc cháy lúc trắng đem đi đổ thì chúng ta cũng làm ra được thành phẩm cũng gọi là như ý.

Chúc các bạn thành công với món hành phi thơm ngon, giòn tan này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất