Tuyệt chiêu cách nấu canh SƯỜN NẤU KHOAI SỌ ngon lành cơm cuối tuần

16/06/2018, Lượt xem: 5259

Cuối tuần này bạn chiêu đãi cả nhà món gì nào? Sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn một món ăn ngon, cách nấu canh sườn nấu khoai sọ thơm ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.


Nguyên liệu nấu canh sườn khoai sọ

 

+ Sườn 500g

+ Khoai sọ 800g

+ Hành lá, mùi tàu, hành khô 1 củ băm nhuyễn

+ Muối, đường, mắm, dầu ăn

 

Cách nấu canh sườn khoai sọ ngon

Cách làm canh sườn khoai sọ

 

- Sườn rửa sạch, chặt miếng khoảng 2cm, đem chần qua nước sôi cho sạch. Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

- Rửa khoai sọ sạch đất, đổ nước xăm xắp khoai đem luộc chín, mất khoảng 15 phút. Khoai chín vớt khoai ra rổ, bóc sạch vỏ, cắt đôi hoặc cắt ba sao cho miếng vừa ăn.

- Đổ chút dầu ăn vào nồi, cho sườn vào đảo qua, khi thấy miếng sườn săn lại thì đổ khoảng 2 lít nước vào ninh nhỏ lửa khoảng 20-30 phút. Trong lúc ninh sườn các bọn nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong.

  Cách nấu canh sườn khoai sọ ngon

- Trút khoai vào nồi sườn đun thêm khoảng 10 phút, lúc này nêm thêm 1 thìa cà phê đường và nước mắm cho vừa ăn. Tắt bếp thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ rắc lên trên.

 Cách nấu canh sườn khoai sọ ngon

Cuối cùng chỉ trong một vài bước cơ bản chúng ta đã có mon canh sườn hầm khoai sọ thơm ngon chiêu đã cả nhà rồi. Hãy nhanh tay vào bếp bắt đầu chế biến thôi nào.

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất