Tuyệt chiêu cách làm cá cơm kho cay thơm ngon bá cháy

27/03/2019, Lượt xem: 4176

Món cá cơm kho cay là món ăn đơn giản nhưng được rất nhiều người yêu thích và món ăn này cực kỳ tốn cơm. Cách làm món cá cơm kho cay như thế nào? Các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu làm cá cơm kho cay:

3 lạng cá cơm tươi

80ml nước sôi

Ớt chỉ thiên xắt nhỏ 3 trái (có thể thay bằng ớt xiêm)

Gia vị: 1 thìa đường, 3 thìa mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước màu, 1 thìa tiêu

Cách làm cá cơm kho cay:

Bước 1: Sơ chế

Cá cơm chọn mua con thật tươi.

Về nhà bạn đổ cá ra thau, đổ nước và cho xíu muối vô, rửa sạch cá, xả lại vài lần với nước, cho ra rổ.

Cá cơm cắt bỏ đầu bỏ phần bụng.

Bước 2: Ướp cá cơm

Cá sơ chế xong, bạn cho vô nồi đất, nêm các loại gia vị trong phần nguyên liệu vào.

Dùng đũa đảo nhẹ rồi ướp trong nửa tiếng.

Bước 3: Làm cá cơm kho cay

Cá ướp đủ thời gian, bạn đặt nồi đất lên bếp, đổ 80ml nước sôi vô, kho với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt.

Dùng thìa múc nước chan lên mặt cá một lúc, sau đó đậy nắp nấu liu riu như thế đến khi cá chín, nước kho sền sệt lại thì bạn nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

Múc cá cơm kho cay ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon, hấp dẫn. Bạn có thể lấy nước kho cá ra dùng để chấm dưa leo hoặc rau luộc. Thông thường, bạn nên kho trong vòng 20 phút để hoàn thiện món cá. Lưu ý về gia vị, công thức trên đây chỉ là cơ bản, nếu bạn thích ăn cay hoặc không ăn được cay nồng thì nên gia giảm cho phù hợp.

Món cá cơm kho cay thích hơp cả mùa đông lẫn mùa hè, ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món cá cơm kho cay thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất