Trưa nay ăn gì?Cách kho cá với riềng xả thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày mưa

06/04/2018, Lượt xem: 3969

Chắc hẳn ai cũng biết cá rất tốt cho sức khỏe và cũng có rất nhiều cách để chế biến món cá trong đó có món cá kho giềng xả nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá riềng xả. Sau đây các bạn có thể tham khảo cách kho cá riềng xả thơm ngon nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị kho cá giềng xả

1 con cá trắm hoặc mè

100g giềng

4 củ xả

Nước hàng

Gai vị: ớt, mắm, muối, bột ngọt.

2 thìa mỡ heo

Cách kho cá riềng xả

Quy trình thực hiện kho cá riềng xả

Bước 1: Cá sau khi mua về làm sạch sẽ, sát muối và móc hết phần đen trong bụng cá, như vậy cá sẽ không bị tanh. Sau đó cắt thành khúc vừa ăn và cho gia vị muối vào ướp 10-15 phút.

Cá được làm sạch sẽ

Bước 2: Sơ chế giềng xả, riềng sau khi mua về rửa sạch sẽ, ớt cắt đôi cho vào bát. Sau đó thái thành lát mỏng. Xả tương tự, chẻ xả thành 3 – 4 phần.

Bước 3: Cách làm nước hàng, bắc chảo lên bếp để nóng, cho 2 thìa đường vào nấu đen. Sau đó cho nước vào nấu sôi chúng ta được hỗn hợp nước hàng thơm ngon.

Nồi cá kho riềng thơm ngon

Bước 3: Xếp một lớp giềng và một lớp xả vào nồi. Sau đó cho cá, ớt và nước hàng vào nồi, tiếp tục cho nốt phần giềng và phần xả còn lại vào nồi

Cho ra bát và thưởng thức

Bước 4: Khi cá kho vừa sôi lên chúng ta cho vào 1 -2 thìa mỡ lợn. Kho cá trong khoảng thời gian 30 – 40 phút là được, hoặc cho đến khi nước hàng đã cạn hế. Lưu ý, chúng ta nên vặn lửa bé, để nồi cá kho giềng xả thêm phần hấp dẫn thơm ngon hơn.

Chỉ trong một loáng thời gian chúng ta đã có món cá kho ngon tuyệt, thơm ngon để chiêu đã cả nhà.

Chúc các bạn thành công với món cá kho riềng xả nhé!

 

 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất