Trưa nay ăn gì? Cách chế biến món cá chép om dưa ngon tuyệt cú mèo ấm áp ngày cuối tuần

24/03/2018, Lượt xem: 3894

Bạn đang phân vân không biết làm món gì để chiêu đã cả nhà vào dịp cuối tuần. Sau đây là một gợi ý nho nhỏ của tinhot247.vn, món ché chép om dưa sẽ là gợi ý thú vị cho bạn đấy, cá chép tốt cho sức khỏe, hơn nữa lại dễ ăn.


Bạn suy nghĩ không biết phải chế biến món cá này như thế nào để hợp với cá nhà và đây là cách làm món cá chép om dưa cực ngon ấm áp ngày cuối tuần bên gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món cá chép om dưa

Một con cá chép đực khoảng 1,6kg/ Mách nhỏ với các bạn cá chép đực sẽ ngon hơn vì  nó không phải nuôi trứng, thịt chắc và béo.

500g dưa chua, loại dưa cải bẹ nhé.

200g hành lá

300g thịt ba chỉ

ớt

gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

Dầu ăn

Cà chua

Một ít rau sống, xà lách, rau thơm.

Bún sợi

Quy trình chế biến món cá chép om dưa

Bước 1: Cá được mổ sạch sẽ, rửa mang, móc hết nội tạng bên ngoài. Uớp qua muối 5 phút để giảm mùi tanh. Lưu ý: cá để cả nguyên con nhé

Bước 2: Cà chua, hành rửa sạch. Hành thái khúc, cà chua bổ múi

Bước 3: Thịt ba chỉ sắt miếng vuông quân cờ, rang cháy cạnh, khi miếng thịt khô thì được.

Bước 4: Cho cà chua, nước dưa chua, gia vị đủ dùng và dưa vào nấu sôi.

Bước 5: Xào dưa cho, cà chua, săn lại.

Bước 6: Cho vào nồi to một chiếc vĩ, nếu không có vĩ bạn có thể sử dụng bằng thìa cách này giúp cá không bị bén nồi đặt lên bếp gas hoặc điện. Sau đó, cho một lớp dưa cho, cà chua và đặt cá lên cho hỗn hợp nước dưa chua, thịt ba chỉ, hành tươi để lên trên vào nấu, khi nước trong nồi đã sôi bạn từ từ múc nước dôi dưới lên thân cá. Cứ như vậy, gia đình quây quần bên nồ cá chép om sưa, vừa ăn vừa nói chuyện, chỉ trong 30  phút bạn đã có một nồi cá chép om dưa ngon tuyệt.

Món này ăn khi còn nóng, nước om cá bạn có thể ăn kèm với bún và một ít rau sống. Chúc bạn có một cuối tuàn ý nghĩa bên cạnh những người thân yêu!

 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất