Trưa nay ăn gì? Bật mí cách chế biến món chân giò nấu giả cày cực ngon khiến chồng mê mẩn

28/03/2018, Lượt xem: 5915

Bạn không biết phải chiêu đã chồng và bạn chồng bằng món gì để có thể vừa ăn vừa nhâm nhi nói chuyện lại thể hiện tài khéo léo, đảm đang của mình. Với thịt heo có rất nhiều cách chế biến, bên cạnh đó là cách nấu món gả cày chân giò khiến chồng mê mẩn.


Đôi khi các bà vợ cũng nên chiều ông chồng của mình dành cho chồng những khoảng thời gian được thoải mái bên bạn be, uống 1 cốc bia, hay 1 chén rượu để giải tỏa áp lực.

Sau đây, tinhot 247.vn sẽ bật mí cho các bà nội trợ cách nấu món giả cày chân giò cực ngon, giúp giữ chân các ông chồng, đi đâu cũng phải về nhà ăn cơm với vợ.

Nguyên liệu thực hiện món chân giò nấu giả cày

- 1,5kg chân giò heo

- 200g giềng

- 100g mẻ (dấm bõng)

- 3 thìa mắm tôm

- 2 củ nghệ

- Muối, nước mắm, bột ngọt, ớt

- 100ml nước

  • Chuẩn bị 1 ít rau răm, húng, hành để ăn kèm

Nguyên liệu chuẩn bị chân giò nấu giả cày

Quy trình thực hiện món chân giò nấu giả cày

Bước 1: Chân giò mua về sửa sạch, bật bếp gas thui qua cho sạch lông, khi chân giò vàng là được. Nếu như gia đình bạn có bếp rơm có thể sử dụng để thui chân giò thì chân giò sẽ ngon hơn. Chú ý: Khi chọn chân giò, bạn nên chọn những loại chân giò ít xương và nhiều thịt, như vậy thì khi hầm thịt mềm sẽ rất ngon

\

Chân giò nấu giả cày ngon

Bước 2: Chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn. Mẻ lặng lấy nước bỏ bả, giềng giả nát và nghệ dã chắt lấy phần nước.

Bước 3: Cho chân giò vừa chặt vào nồi cho giềng, mẻ, muối, nước mắm, mắm tôm, nước nghệ vào đảo đều. ướp 20 – 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 4: Cho lên bếp, đun lừa bé khoảng 3 – 5 phút đảo đều. Cho đến khi miếng thịt thơm, nhừ là được. Nếm thử nếu gia vị chưa vừa thì cho thêm mắm, muối.

Cho chân giò ra bát thưởng thức khi còn nóng

Bước 5: Múc chân giò giả cày ra đĩa và thưởng thức.

          Chỉ cần bớt chút thời gian để tìm hiểu thì bạn đã có ngay món chân giò nấu giả cày siêu ngon, vàng óng ánh để chiêu đã chồng rồi.

Chúc bạn thành công với món chân giò nấu giả cày nhé!

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất