13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Trong trận chiến cuối cùng của bộ truyện Conan liệu ai có thể sẽ phải chết????

Việc có tổn thất về người trong cuộc chiến giữa Trắng và Đen là điều không thể tránh khỏi. Trên thực tế ngay thời điểm này ở cả 2 phe cũng đã có nhiều người đã hi sinh rồi, có thể kể đến: Hondo Ethan, Scotch, Akemi, Calvados,…

Với việc sensei xác nhận truyện sẽ có HE và ‘phần lớn’ các nhân vật sẽ có kết thúc đẹp thì phe Trắng nhất định sẽ ‘thắng’. Và ‘phần lớn’ có nghĩa là sẽ có những người không có kết thúc đẹp.

Cặp đôi mà bạn có thể yên tâm nhất là ShinRan, sensei nhiều lần khẳng định ShinRan sẽ hạnh phúc bên nhau thì chắc chắn Conan sẽ trở lại thành Shinichi và khả năng cao cả 2 đều không sao cả.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về những người có khả năng sẽ hi sinh ở cả phe Trắng và phe Đen với 3 cấp độ Cao, Trung Bình, Thấp.

Andre Camel

Camel sẽ hoạt động trong team lái xe. Rượt đuổi, vận chuyển các thiết bị hay những người quan trọng đều có phần Camel. Điều này khiến xe của Camel sẽ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của BO. Giống như những gì xảy ra trong vụ Giải cứu Kir hay vụ hành động lớn của BO vừa qua. Camel luôn tự trách bản thân có lỗi trong vụ việc Shuichi bị lộ thân phận, Shuichi từng cảnh báo Camel nhiệm vụ lần này có thể sẽ nguy đến tính mạng nhưng Camel vẫn không màng. Với suy nghĩ sẵn sàng hi sinh để chuộc lỗi với Shuichi thì việc Camel bất chấp nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ là điều sẽ xảy ra.

Nhiều bạn vẫn cà khịa Camel vô dụng và là gánh nặng của phe Trắng nhưng mình thấy suy nghĩ này không thỏa đáng. Đóng góp của Camel là không thể phủ nhận, nhưng việc Camel nhiều lần bị BO khai thác cũng là thật. Tuy nhiên việc này Conan và Shuichi cũng phải nhận trách nhiệm. Ví như khi Bourbon và Vermouth tiếp cận Camel và Jodie, Conan đã nhận ra và thông báo quá muộn, việc không bảo vệ được các then chốt của đội trong cuộc chiến thông tin thì những người hoạt động như bộ não của phe Trắng như Conan và Shuichi cũng có lỗi chứ đổ hết cho những thành viên chủ yếu hoạt động chân tay như Camel thì không ổn.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Kudo Yusaku

Yusaku là người thông minh gần như là nhất của phe Trắng. Điều này không cần tranh cãi. Tuy nhiên Yusaku cũng khó có thể nhận vai trò chỉ huy được, vì Yusaku dù có tầm ảnh hưởng nhất định cũng chỉ là một nhà văn bình thường nên không có quyền ra lệnh cho FBI, CIA, hay cảnh sát nói chung. Yusaku sẽ là quân sư, còn người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn là các lãnh đạo cấp cao khác.

Hành quân đánh trận thì việc tiêu diệt đầu não của đối phương để khiến đối phương như rắn mất đầu là một chiến lược cơ bản. RUM rõ ràng là hiểu điều này nên Yusaku đang là mục tiêu của RUM. Yusaku có một bộ óc siêu phàm nhưng chưa cho thấy một năng lực vượt trội nào về việc có thể tự vệ cá nhân. Nếu để BO tiếp cận thì khó lòng thoát khỏi độc thủ. Yusaku cần nằm trong team được bảo về của phe Trắng.

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Furuya Rei

Rei đang là gián điệp và dường như đã bị RUM phát hiện. Tình trạng của Rei thậm chí còn đang nguy hiểm hơn Kir. Tuy nhiên khi WPS phát hành, sensei từng nói ‘Những người bạn của Rei hi sinh là điều cần thiết để bảo vệ Nhật Bản. Tuy nhiên Rei sẽ không chết’. Nên nếu sensei không đổi ý thì Rei sẽ không sao, ít nhất là giữ được mạng.

Đánh giá khả năng hi sinh: Thấp

Akai Shuichi

Boss và Gin chưa biết sự tồn tại của Conan, với họ thì viên đạn bạc duy nhất tiêu diệt được tổ chức chỉ có Shuichi thôi. Shuichi trở thành mục tiêu trừ khử hàng đầu không có gì lạ và cũng không phải lần đầu tiên. Có thể nhiều bạn cho rằng Shuichi sẽ ở tiền tuyến nhưng mình thì thấy Shuichi thích hợp ở hậu phương để bảo vệ những người quan trọng hơn, cũng giống như việc anh đang làm là bảo vệ Haibara thôi. Shuichi bảo vệ những nhân vật quan trọng của phe Trắng còn BO muốn trừ khử đầu não của phe Trắng thì việc đụng độ là chuyện không tránh khỏi.

Thêm nữa, Shuichi đã phải chết 1 lần, thì việc chết thêm lần nữa cũng không thể là không xảy ra.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Jodie Starling

Jodie mang mối thù với Vermouth, về phương diện cá nhân mà nói Jodie sẽ theo đuổi Vermouth tới cùng. Vermouth là cục cưng của Boss và gần như chỉ làm việc chung nhóm với các thành viên cấp cao khác của BO. Nếu Jodie cứ theo đuổi Vermouth thì dễ gặp nguy hiểm. Hơn nữa nếu muốn khai thác thêm thông tin của Shuichi hay FBI nói chung thì Jodie cũng có thể sẽ trở thành mục tiêu của BO. Dù vậy thì Jodie cũng đã quen với đau khổ rồi, khi còn nhỏ đã mất gia đình, sau này còn mất Shuichi nên với cách xây dựng nhân vật như vậy thì có lẽ nếu có một kết thúc không đẹp cho Jodie thì cô sẽ thích hợp sống để đau khổ vì những người thân đã mất của mình hơn.

Shuichi có khả năng sẽ phải chết, Jodie lại có tình cảm đặc biệt với Shuichi. Vì vậy tuy hơi ích kỉ, nhưng theo suy nghĩ và mong muốn của mình, nếu Akai phải chết, thì mình cũng muốn Joide theo Shuichi. Mình không hy vọng ai phải chết nhé :((( Chỉ là mình muốn họ sẽ mãi là của nhau thôi :<

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Hondo Hidemi

Hidemi có vẻ đang được BO tin tưởng sau vụ khử Akai ở Raiha. Nhưng nếu vụ này bại lộ thì người đang ở sâu trong lòng địch như cô thì khó thoát. Ethan đã nhắn với cô rằng ‘Hãy hoàn thành nhiệm vụ của bố’, chỉ là cảm giác, mình nghĩ Hidemi sẽ ổn thôi.

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Miyano Shiho

Sensei từng ám chỉ việc Shiho sẽ có kết buồn nhưng trong một bài phỏng vấn khác bác cũng nói rằng cô sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Có thể sensei đã đổi ý hoặc còn đang phân vân?

Shiho nhiều lần muốn tự sát thì dĩ nhiên cô không sợ chết. Điều cô sợ là nếu bị BO tóm thì không biết chúng sẽ hành hạ mình như thế nào. Shiho là người nắm thông tin của cả Trắng và Đen, là người BO cần để chế thuốc và cũng là người phe Trắng cần để chế thuốc. Shiho hiển nhiên trở thành nhân vật quan trọng đối với cả Trắng và Đen, cuộc chiến tranh giành Shiho sẽ rất khốc liệt.

Shiho đã mất cả gia đình của mình và cô vẫn tự trách bản thân đã không thể làm gì hơn cho họ. Sự xuất hiện của Agasa và bọn nhóc đã cho cô một gia đình nhỏ, Shiho rất dễ gặp nguy hiểm theo kiểu muốn bảo vệ gia đình của mình, với việc bọn nhóc vì tò mò và chưa hiểu rõ hết sự quan trọng của vấn đề thì bọn chúng rất dễ lâm nguy và làm tăng nguy hiểm đối với Shiho lên.

(Mình muốn bé Ai của tôi được hạnh phúc, quá khứ của bé đã quá buồn rồi, buồn như tên của bé vậy :< )

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Hiroshi Agasa

Agasa là người cung cấp các trang thiết bị cho phe Trắng. Nếu BO biết có một người như vậy tồn tại thì Agasa sẽ trở thành mục tiêu của BO. Truyện từng đề cấp đến một người chú của Agasa rất giàu có và đã chết không rõ nguyên nhân! Sensei sẽ không viết ra một chi tiết nào đó mà không có mục đích đâu. Theo suy đoán của mình thì người chú này của Agasa có thể đã làm ăn với BO và bị BO thủ tiêu.

Đánh giá khả năng hi sinh: Thấp

Morofushi Takaaki

Takaaki đã từng gặp RUM. Nếu BO biết Takaaki là người nhà của Scotch thì dĩ nhiên muốn diệt cỏ tận gốc. Takaaki sẽ trở thành mục tiêu của BO. Takaaki cũng có thể sẽ tham gia vào bộ chỉ huy của phe Trắng.

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Sera Mary

Với những gì đã thể hiện, trình đánh nhau của Mary từ bằng cho đến hơn Shuichi. Trình suy luận từ bằng cho đến hơn Conan. Từ trí thông minh cho đến thân thủ đều bất phàm. Vụ teo nhỏ ở London, BO đã đánh trúng tâm lý muốn biết tung tích Tsutomu của cô nên mới đặt bẫy thành công. Dù vậy thì Mary cũng không hẳn là không có trước sự chuẩn bị khi để Masumi ở một nơi an toàn. Đã có kinh nghiệm rồi thì BO khó mà bẫy Mary thêm một lần nữa. Để đối phó với Mary cần thành viên trình độ từ Gin trở lên.

Đánh giá khả năng hi sinh: Trung bình

Haneda Shukichi

Trí thông minh của Shukichi thậm chí vượt trội hơn Conan và Shuichi. Đã không ít lần Shukichi phá án còn nhanh hơn Conan. Shukichi có thể sẽ tham gia vào bộ chỉ huy phe Trắng qua vụ án của Koji vì anh là con nuôi của nhà Haneda nên sẽ liên quan mật thiết với vụ này. Liên quan đến Koji và nằm trong đầu não phe trắng thì Shukichi rõ ràng là nhân vật mà BO cần để tâm tới.

Đánh giá khả năng hi sinh: Thấp

Sera Masumi

Shuichi không muốn Masumi biết về BO, anh muốn em gái đứng ngoài chuyện này, nhưng khả năng Masumi đứng ngoài cuộc là không cao. Nếu tham gia Masumi sẽ thích hợp để nằm trong team bảo vệ các thành viên quan trọng của phe Trắng.

Đánh giá khả năng hi sinh: Thấp

Chianti

Chianti không thông minh và cũng rất nóng nảy, lại là người thường xuyên ở tiền tuyến của BO. Với tính cách như vậy Chianti rất dễ bị phe Trắng tóm.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Korn

Korn luôn đi thành một cặp với Chianti, nếu Chianti gặp nguy hiểm thì tình hình của Korn cũng sẽ không khá hơn. Nhưng Korn có phần nhạy bén và điềm đạm hơn Chianti. Nếu Korn không cố gắng cứu Chianti thì hắn sẽ thoát được để về báo tin hoặc ít nhất cũng không hi sinh cùng lúc với Chianti.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Vodka

Vodka luôn đi theo theo Gin. Nếu Gin không có vấn đề gì thì hắn khả năng cao là cũng không sao. Trong SDB Black khi được hỏi Gin và Vodka luôn là bạn bè phải không, Sensei đã trở lời là không =))

Nếu bạn đặt nghi vấn tại sao một người thông minh như Gin lại để một người có phần ngốc nghếch như Vodka bên cạnh thì ngoài việc Gin không thích lái xe thì còn để khi gặp nguy hiểm dễ dàng mà đem Vodka ra làm lá chắn.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Vermouth

Gin đang nghi ngờ Vermouth, hắn cũng nhiều lần đề cập tới chuyện trừ khử Vermouth dù ả có là cực cưng của Boss. Vermouth là cực cưng của Boss, nhiều lần bảo về ShinRan và có liên quan mật thiết đến công trình nghiên cứu thuốc của BO. Bourbon cũng từng đề cập đến một bí mật của Vermouth mà cô không muốn ai biết. Với một thân phận đặt biệt như vậy thì việc Vermouth rơi vào tay phe Trắng để mọi thông tin về BO bị phơi bày ra quá nhanh sẽ không cao, cho đến khi gần đến hồi kết thì Vermouth vẫn sẽ không sao. Và dù có chết thì mình vẫn nghiêng về khả năng Vermouth sẽ bị chính ông trùm khử hơn là chết trong tay phe Trắng.

Đánh giá khả năng hi sinh: Cao

Boss, RUM, Gin

3 người đầu não của phe Đen, dù có chuyện gì thì họ cũng sẽ chiến đấu đến phút cuối và khả năng là họ chỉ thất thủ khi cuộc chiến thật sự bước vào hồi kết thôi. Khi mọi việc được phơi bày ra thì với phong cách làm việc trước giờ của BO thì họ sẽ thủ tiêu toàn bộ những người có liên quan của phe Trắng. Nhưng vì cái kết phe Trắng thắng đã được báo trước nên cơ hội nào dành cho họ đây. Nếu không thể khử phé Trắng thì họ gần như chỉ còn một con đường từ bị bắt đến chết mà thôi.

Nhưng mình mạnh dạn suy nghĩ là BO sẽ không chết hết cả Boss, Rum và Gin. Mà sẽ có kết mở nào đó =))). Và rồi vòng tuần hoàn lại tiếp tục, cuộc chiến cuối cùng khép lại và mở ra cuộc chiến mới. Trắng và đen sẽ tồn tại song song chứ không thể triệt tiêu nhau =)))

Đánh giá khả năng hi sinh: Tuỳ tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất