22 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Tổng hợp số lần Conan bị phát hiện thân phận thật là Kudo Shinichi

Thân phận của Conan là Kudo Shinichi, tính đến thời điểm hiện tại thì có khá nhiều người biết hoặc ngấm ngầm biết rồi. Sau đây là tổng hợp 1 số người biết đến thân phận của cậu:

Agasa Hiroshi
Bác Agasa là người đầu tiên Shinichi thiết lộ thân phận, khi cậu tức tốc chạy về nhà sau khi bị cho uống thuốc, và bắt gặp bác ở đó. Lúc đầu bác không tin nhưng sau khi nghe được suy luận chuẩn của cậu bé, bác đã tin rằng cậu bé đó thực sự là Shinichi.

 Miyano Akemi

Khi Akemi thực hiện vụ cướp để Tổ chức giải thoát cho chị và em chị – Miyano Shiho xong và giấu đi va li đựng tiền để khiến Tổ chức thả họ ra trước, chị đã không may không thành công. Trước khi chết dưới đường đạn của Tổ chức, Conan/Shinichi đã cho Akemi biết thân phận thật của mình.

Kudo Yusaku & Kudo Yukiko

Sau khi bí mật về Nhật để thăm con, cả 2 được tiến sĩ Agasa kể cho sự việc và cả 3 bí mật lên kế hoạch để khiến Conan qua nước ngoài cùng họ cho an toàn. Mỗi tội bé Shin nhà này muốn ở bên cạnh người yêu nên ngoan cố ở lại Nhật.

Hattori Heiji

Trong cuộc gặp lần thứ 2 ở vụ Án Mạng Sherlock Holmes, Heiji bắt đầu nhận ra những sự giống nhau giữa Conan và Shinichi cũng như việc 2 người họ không xuất hiện cùng lúc ở vụ Giết Nhà Ngoại Giao. Khi Conan gây mê Heiji để phá án, cậu tỉnh dậy giữa chừng và tin chắc rằng Conan là Shinichi. Sau khi giải quyết xong vụ án, Heiji ngay lập tức tra khảo Conan, thấy Conan chối bay chối biến, Heiji liền đến chỗ Ran nói bóng nói gió rằng “có một chàng thám tử đã hóa thân…”, cuối cùng Conan phải hét lên để cắt đứt cuộc đối thoại đó và cũng phải nói ra sự thật với Heiji. Đây là một trong những người suy luận ra chân tướng của Conan mà không cần ai nói.
 Haibara Ai/Miyano Shiho
Khi thử nghiệm về APTX-4869 trên những con chuột bạch, Shiho đã phát hiện ra việc thuốc này còn có thể khiến người ta teo nhỏ. Trong danh sách những người bị uống APTX-4869, tình trạng của Shinichi được ghi lại là “chưa rõ”, vì vậy Shiho đã 2 lần ghé nhà Shinichi để điều tra, trong cuộc điều tra lần thứ 2, cô phát hiện ra toàn bộ quần áo lúc nhỏ của Shinichi đã biến mất. Sau khi thử thuốc lên chuột thì thấy con chuột bị teo nhỏ lại, Shiho liền nhận ra tình trạng hiện tại của Shinichi là như thế nào. Để che giấu chuyện này, Shiho đã sửa tình trạng của Shinichi lại thành “tử vong”.
Vermouth
Trong buổi tiệc của những người nổi tiếng, Vermouth đã lưu tâm đến Conan, cô quyết định giả mạo thành bác sĩ Araide để tiếp cận Conan cũng như Haibara, càng tiếp xúc thì Vermouth càng nhận ra Conan chính là Shinichi và Haibara chính là Shiho. Nhưng Vermouth quyết định không nói ra chuyện này với Tổ chức vì mang ơn lúc xưa Shinichi và Ran đã cứu cô trong lúc cô giả mạo thành tên sát thủ tại New York.
Hondo Eisuke
Trước đó qua các bài báo, Eisuke đã đặt nghi vấn về chuyện ngày mà Kogoro trở nên nổi tiếng hơn cũng là ngày mà Shinichi biến mất, cậu đã lưu ý về cậu bé luôn quanh quẩn bên ông Mori vào những lúc ông ấy đang phá án. Eisuke đoán rằng đứa nhóc đó có thể là Shinichi. Sau này khi biết ông Mori là người cuối cùng gặp Mizunashi Rena trước khi cô ấy biến mất, cho rằng ông Mori là người phải chịu trách nhiệm về tung tích của chị mình nên Eisuke đã tiếp cận gia đình Mori để điều tra rõ hơn. Trong lần gặp đầu tiên, cậu đã cố tình ngã vào Conan và giả bộ nhìn lầm Conan thành ông Mori rồi nói “chào ngài Mori” như một ngỏ ý rằng “anh biết nhóc là ai rồi đấy”. Càng ở bên nhà Mori, Eisuke nhận ra “Kogoro Ngủ Gật” và “Sonoko Ngủ Gật” chính là do Conan làm ra. Trong lần gặp cuối cùng, Eisuke đã nói với Conan là mình thích Ran và muốn mời Ran đi Mỹ cùng mình, cậu bảo Conan gọi hỏi ý của Shinichi như thế nào thì Conan liền gằng giọng “Tôi nói là không được!”. Lúc này Eisuke cười lớn và chắc chắn rằng điều mình dự đoán bấy lâu nay là đúng – Conan thật sự là Shinichi.
Akai Shuichi/Okiya Subaru
Trong vụ án 6 Đồng Tiền Xu, Akai đã nhận ra Conan là Shinichi khi nghe được cuộc điện thoại của Conan với Ran trong toilet. Trong vụ án Giống Với 17 Năm Trước, Conan cũng nghĩ rằng có lẽ Akai đã biết mình là ai rồi.
Sera Masumi
Sera gặp Shinichi từ nhỏ, hồi ở bãi biển. Cô có người mẹ bị teo nhỏ nên cũng nghi ngờ rằng Shinichi bị giống mẹ cô – do cậu nhìn giống Shinichi y như đúc cũng như tài năng phá án của cậu.
Sera Mary
Trong vụ Giết Thầy Ngoại Cảm, Mary nói với Masumi rằng Conan không còn là cậu bé mà cô và Masumi đã gặp của 10 năm trước nữa. Điều này ngụ ý là cô ấy cũng biết rằng Conan chính là Shinichi.
Kaito Kid/Kuroba Kaito
Trong Movie 3, khi cải trang thành thanh tra Shiratori, Kid đã nhận ra Conan chính là Shinichi sau khi nghe được cuộc điện thoại của Conan và bác Agasa. Tuy nhiên, chi tiết này được xem là không chính thức bởi vì đó chỉ là kịch bản bên phía nhà làm anime thôi chứ trong tuyến truyện chính của tác giả Gosho Aoyama thì chưa hề có phân đoạn nào về chuyện Kid biết thân phận thật của Conan cả, dù vậy vẫn có một vài vụ án cho thấy rằng Kid đã biết thân phận thật của Conan nhưng Kid không hề nói thẳng ra điều đó, mà giúp cậu: “Có những điều nên để mãi là bí mật.”
Sawada Hiroki
Trong Movie 6, Hiroki biết được Conan là Shinichi thông qua phần mềm truy vấn DNA.
Nhóm của Lupin
Trong TV Special “Lupin III vs. Detective Conan”, tên trộm quý tộc nổi tiếng Lupin III và các cộng sự của hắn – Jigen, Fujiko, Goemon đã trải qua một số cách để khám phá ra danh tính thật sự của Conan và giúp cậu từ Vespania trở lại Nhật.
Irish
Trong Movie 13, Irish – thành viên của Tổ chức đã phát hiện ra thân phận thật của Conan sau khi kiểm tra dấu vân tay, ông không báo cáo chuyện này cho tổ chức mà muốn tự mình bắt Conan để lập công và trở nên thân cận hơn với Boss. Irish muốn thông qua chuyện này mà sẽ được thăng chức để đạp đổ Gin – kẻ đã giết Pisco – người mà ông rất kính trọng. Tuy nhiên, ông bị Chianti bắn chết khi bảo vệ Conan.
Alan Smithee
Trong “Lupin III vs. Detective Conan: The Movie”, trước khi Alan chết, Conan đã tiết lộ tên thật của mình cho ông.
Jii Konosuke
Trong Movie 19, thông qua Kid mà Konosuke biết được danh tính thật của Conan.
Itoh Suehiko
Ông này là một người mù và ông ta cũng chỉ biết một cách mơ hồ về danh tính của Shinichi. Trong Movie 10, dựa vào hệ thống đối chiếu vân tay trên chiếc ghế mà Conan ngồi, Suehiko nhận ra người đang ngồi trên chiếc ghế đó chính là Shinichi, thế là ông cứ nói chuyện với Shinichi đó qua bộ đàm mà không nhận ra người ông đang nói chuyện chỉ là một đứa trẻ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất