Tôm rim mặn ngon ngon bá cháy

15/10/2019, Lượt xem: 3591

Tôm rim mặn ngọt vị thơm tiêu, dai cách làm món tôm rim mặn ngọt cũng cực kỳ đơn giản. Vậy cách làm món tôm rim mặn ngọt như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công


Nguyên Liệu làm tôm rim mặn ngọt

700 gr tôm sắt

10 củ hành tím

3 m canh dầu ăn (muỗng ăn phở)

2 m canh đường vàng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt (nếu thích)

Các bước làm món tôm rim mặn ngọt

Tôm sắt

 

Tôm sơ chế thật sạch với nhiều lần nước, rồi cho tôm vào nồi với nước sâm sấp mặt tôm + 1/2m canh muối, đem đi luộc. Nước sôi dùng đũa đảo tôm cho đều rồi tắt bếp, vớt tôm ra rổ để ráo & nguội (nước luộc tôm lọc qua rây sử dụng để nấu canh hoặc làm nước dùng rất ngon ngọt)

 

Tôm bóc sạch vỏ & để vào tô (Tôm sắt vỏ rất cứng nên khi rim phải bóc vỏ, ngoài ra tôm phải luộc sơ qua rồi mới bóc vỏ khi rim tốmex săn chắc & không bị teo tóp, sẽ ngon đẹp hơn)

 

Rim tôm: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều & nêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường vàng + 1/3 chén ăn cơm nước luộc tôm, đảo đều cho tôm thấm gia vị (nếm vừa mặn-ngọt). Rim tôm cho đến khi nước cạn sền sệt là được, rắc tiêu vào. Tắt bếp cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rim mặn ngọt trên nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất