Tôi sẩy thai bị chồng ghẻ lạnh

07/10/2017, Lượt xem: 4335

Tôi với chồng tôi cưới nhau được 5 năm rồi, tôi đã làm mất con 3 lần còn chồng ghẻ lạnh và hờ hững và mẹ chồng thì chì chiết chắc chúng tôi phải ly hôn thôi.


Tôi mang thai ngoài dạ con nên rất dễ mất con. Lần đầu tiên do bị ngã xe mà mất con khi tôi vừa mang bầu được 3 tháng. Khi đó chồng chăm sóc và an ủi tôi nhiều lắm.

 • - Thôi chắc con không có duyên ở cùng chúng ta.
 • - Sau mình sinh đứa khác vợ à!
 • ảnh internet

Rồi chăm kiêng khem cho tôi đủ 3 tháng 10 ngày. May được chồng tâm lý nên cũng đỡ khổ. Nỗi buồn của tôi cũng vơi đi. Tôi bắt đầu đi làm lại và chuẩn bị tinh thần mang thai lần 2.

Đến lần thứ 2 khi con tôi vừa được 2 tháng thì tôi bị đau bụng dữ dội, rồi bất tỉnh dưới nền nhà. Khi tỉnh dậy tôi thấy mình nằm trng bệnh viện. Biết đã có chuyện chẳng lành tôi khóc thất thanh.

 • - Con chúng ta sao rồi anh?
 • - Con mất rồi,em nghỉ ngơi đi.
 • - Lại mất?
 • - Ngoan đi, anh ra ngoài làm thủ tục.

Tôi lại làm mất con rồi, tôi thật vô dụng đã không giữ được con mình. Chồng tôi anh ấy buồn lắm, chẳng nói với tôi câu gì, cũng chẳng nói chuyện muốn sinh con nữa. Dạo này anh hay đi sớm về khuya lắm, còn hay uống rượu nữa. Từ ngày tôi làm mất con lần 2, bố mẹ chồng cũng không còn chiều chuộng và quan tâm tôi như trước nữa mà thường xuyên nói những từ khó nghe. Có lần tôi làm rơi chén hay bát mẹ đều dùng những lời lẽ cay độc nhất. “Đến con còn không giữ được thì chén vỡ cũng thường thôi” hay tôi nói chuyện muốn mang thai thì mẹ nói “có đẻ được không? Hay lại làm khổ chồng”.

Tôi đã nói chuyện với chồng nhất quyết lần này phải sinh con. Chồng tôi đồng ý, chúng tôi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ cho tôi lời khuyên không nên tiếp tục mang thai vì sẽ rất nguy hiểm, không những nguy hiểm cho con mà ngay cả mẹ có thể không giữ được mạng sống.

Giấu chồng kết quả kiểm tra sức khỏe và quyết định mang thai. Ngày tôi mang thai lần 3 là bao nhiêu nỗi lo và sợ hãi luôn hiện hữu quanh mình. Tôi sợ sẽ mất con một lần nữa, sợ phải nghe những lời nói của mẹ chồng, sợ chồng không nói chuyện.

Những gì tôi sợ hãi cuối cùng cũng trở thành hiện thực lúc tôi mang thai tháng thứ 6 thì sinh non, đứa bé còn quá nhỏ khiến các bác sĩ không thể giữ con lại cạnh tôi. Ngày hôm đó tôi không thể nào quên được những nỗi đau mà tôi phải gánh chịu.

Lúc làm phẫu thuật xong không một người thân bên cạnh. Mẹ đẻ tôi ở xa không đến kịp, chồng nghe tin tôi nhập viện vội vàng chạy đến nhưng khi anh nghe tin không giữ được đứa bé anh đã bỏ đi ngay sau đó. Còn mẹ chồng thì bà buồn và sốc đến mức ngất luôn khi nghe xong điện thoại.

Tôi tỉnh dậy trong sự cô đơn và lạnh lẽo.

 • - Con tôi đâu? Chồng tôi đâu?
 • - Chúng tôi rất tiếc, mong chị bình tĩnh.

Cuộc đời tôi đau nhất, nhớ nhất là ngày hôm đó ngày mà tôi mất tất cả. Mấy ngày sau khi được xuất viện tôi cũng là người tự bắt taxi về, không một ai đến đón. Về nhà không ai hỏi sức khỏe thế nào, mà lời đầu tiên nhận được đó là chì chiết.

 • - Lúc trẻ chơi bời nhiều, giờ không sinh được con cũng đúng thôi.
 • - Cô không sinh được con thì để con trai tôi lấy vợ khác.
 • - Vì cô mà con trai tôi đã phí mất 5 năm rồi.
 • - Cô làm cô tự chịu đi đừng kéo theo con tôi.

Ngày tôi mất con chồng cũng không ở bên. Vốn dĩ anh là người rất chiều và thương yêu tôi, nhưng anh giờ đã thay đổi rồi. Suốt mấy tháng trời anh không hề nói chuyển với tôi. Chúng tôi chưa ly hôn nhưng đã sống ly thân rồi, tối anh chuyển sang phòng khác ngủ, còn mình tôi ngủ một phòng. Chắc tôi phải ly hôn để anh lấy một người mà có thể sinh cho anh những đứa con. Tôi biết thời gian qua anh đã cố gắng cùng tôi nhiều lắm, nhưng giờ đã kiệt sức rồi.

Hạnh Ly 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất