Tôi không tin quả báo lại đến sớm với người đàn ông bạc tình, bạc nghĩa nhanh đến như vậy?

28/04/2018, Lượt xem: 3941

Đúng là ông trời có mắt, một gia đình độc ác, một người đàn ông bạc tình sẽ không được an yên và hạnh phúc, sống ở đời đều có nhân quả hết.


Câu chuyện về chị gái của tôi, chị năm nay đã bước sang tuổi 27 và làm giáo viên dạy tiếng anh ở một trường nước ngoài. Nhớ lại 5 năm trước khi chị vừa tốt nghiệp sư phạ, lúc đó chị nhận được học bổng toàn phần bên Đức nhưng chị đã từ bỏ ước mơ trở thành giảng viên trở thành nhà nghiên cứu ngôn ngữ học vì tình yêu của mình.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Đó chính là anh Hưng người yêu của chị, lúc đó anh ta mới học năm thứ 3 của trường Kinh tế vì năm đầu ham chơi nên anh bỏ bê học hành, đi làm trả nợ xong mới quay lại đi học. Lúc ấy, chị vừa đi học vừa đi gia sư để có tiền trang trải cuộc sống, nói đúng hơn là cho anh ta tiền học và tiền thi lại. Gia đình chị thì ổn định hơn chút vì bố mẹ chị đều là công chức nhà nước hàng tháng vẫn lo cho chị không bị thiếu thốn, thế mà chị vẫn đâm đầu đi làm, làm đến mức bị kiệt sức phải đi truyền nước. Còn người yêu chị thì sao? Anh ta lấy tiền đó để đi mua quà sinh nhật tặng người con gái khác trong khi chị đang trong bệnh viện truyền nước, mượn tiền của 5 người mới đủ để trả tiền viện phí.

Thế mà anh ta vẫn dửng dưng như không biết chuyện gì, vô tâm coi chị như công cụ để kiếm tiền. Còn chị vẫn yêu và thương anh.

Chị thương vì anh gia đình nghèo, hàng tháng phải vay lãi để đóng tiền học. Anh bận học để cho kịp tiến độ không đi làm được.

Cho đến khi chị biết sự có mặt của người con gái khác chị quyết tâm chia tay anh, thế mà chỉ được 2 tháng anh ta lại quay lại cầu xin chị tha thứ và rồi chị lại rung động, anh chị lại quay lại với nhau.

Ánh mắt chị kể cho tôi bừng sáng.

- Anh hứa sẽ chung thủy, không làm chị buồn nữa.

- 2 năm nữa anh tốt nghiệp, bọn chị sẽ lấy nhau. Anh còn dự định làm kiếm nhiều tiền để mua nhà mua xe.

Ôi! Những lời nói hoa mỹ của một kẻ bạc tình, bạc nghĩa mà khiến chị tôi vui đến vậy.

Ngày chị nhận được học bổng 4 năm, chị băn khoăn vì phải xa anh, chị lo lắng cho anh không có tiền trả học phí, không ai chăm sóc anh và sau 3 tháng chị quyết định từ bỏ giấc mơ nước Đức để có thể ở cạnh người yêu.

Tôi đã thấy anh chị rất hạnh phúc, tôi những tưởng anh đã thay đổi anh chỉ có mình chị. Ngày anh ra trường, đi làm cũng nhờ chị kèm cặp tiếng anh mà anh xin được vào một công ty nước ngoài, lương khởi điểm gần 20 triệu. Sự nghiệp của anh ngày càng phát triển, còn chị chỉ là một cô giáo tiếng anh ôm giấc mơ mở trung tâm dạy tiếng anh cho bọn trẻ mồ côi.

Cuộc sống của anh chị dần ổn định, tôi thấy chị càng ngày càng xinh và trẻ ra. Nhưng đám cưới mà 2 bên gia đình mong đợi mãi vẫn chưa đến.

- Anh chưa có gì trong tay, không thể kết hôn vội vàng vậy được.

- Đợi anh thêm một thời gian nữa, chúng ta sẽ làm đám cưới.

- Đó là những lời hứa ngọt ngào của người đàn ông bạc tình đó.

Rồi chị phát hiện anh thường xuyên đi sớm về khuya, anh rất hay ôm điện thoại nhắn tin cho ai đó. Và rồi chị phát hiện anh đang quen con gái giám đốc, chị đã cầu xin anh quay lại. Vì chị không thể mất anh, chị không thể xa anh được. Nhưng không, anh vẫn một mực đòi chia tay, dọn khỏi phòng trọ để đến sống chung với người phụ nữ kia.

Giữa lúc tột cùng đau khổ, chị phát hiện mình có thai. Cái thai là hy vọng cuối cùng khiến chị níu giữ được anh ấy. Chị về quê của anh, nói cho bố mẹ anh biết với hy vọng bố mẹ anh khuyên bảo anh, cái thai níu giữ anh nhưng tia hi vọng cuối cùng cũng vụt tắt.

- Thôi! Con đừng buồn nữa, thằng Hưng nó cũng nói chuyện với bác rồi, nó nói không còn tình cảm với con.

- Con không làm con dâu thì làm con gái bác. Cái thai trong bụng con nếu con muốn giữ thì giữ không thì bác bảo thằng Hưng đưa con đi giải quyết.

- Chẳng phải trước đó bác rất thương và mong đám cưới này hay sao bác.

- Con không đẻ cho thằng Hưng cũng không sao, không con này thì con khác. Thôi con đi về đi, thằng Hưng nó không muốn bác nói chuyện nhiều thế này đâu.

Chị đau khổ lắm nhưng vì đứa con trong bụng mà chị cố gắng mạnh mẽ, cố vui để cho bố mẹ và tôi biết là chị đang rất ổn. Nghe đâu tháng sau là anh ta làm đám cưới với con gái giám đốc.

Nhờ tiền của ai mà anh ta có được ngày hôm nay chứ, nếu chị tôi quyết định đi Đức thì chị đã không khổ thế này rồi

Tôi biết chị buồn, lại thêm nghén, chị rất mệt nhưng chị thật mạnh mẽ, chị vẫn cố nuốt nước mắt vào trong. Để ngày hôm nay tôi được chứng kiến cảnh gia đình hắn phải đến quỳ lụy chị tôi cho gặp cháu, hắn phải đến quỳ gối xin lỗi bố mẹ và chị tôi.

Trước khi làm đám cưới được 2 tuần thì hắn và con gái giám đốc kia đi kiểm tra sức khỏe và kết quả cho thấy Hưng bị vô sinh. Tôi đã tin có quả báo đến với người đàn ông này nhưng cũng không ngờ quả báo đến sớm với gia đình hắn đến vậy.

Chắc chắn rằng chị tôi sẽ không bao giờ cho cháu trai của tôi biết bố nó, ông bà nội nó đã từng muốn bỏ nó từ khi nó nằm trong bụng.

 

 

 

Xem thêm: Là con gái hãy tôn trọng chính mình

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất