13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

[Tình bạn giữa Heiji và Shinichi]

(Chắc hẳn ai theo Conan từ thời cởi chuồng tắm mưa, hay là mới đọc . Thì chắc hẳn cũng sẽ biết được bộ đôi Heiji và Shinichi thân thiết như thế nào)

Tình bạn Heiji và Shinichi
Bộ đôi xa nhau là nhớ, gặp nhau là so tài =]]

 • Xuất hiện lần đầu ở vol 10, Heiji đã có một màn debut chất lừ khi đến tận nơi đòi so tài với thám tử miền Đông Shinichi. Xuyên suốt bộ truyện không thiếu những tập cạnh tranh của hai anh chàng, nhưng bên cạnh đó độc giả cũng không khỏi ấn tượng với tình bạn đẹp hai chàng thám tử tài ba.
 •  Gặp nhau lần đầu trong vụ án bà chúa tuyết (chap 518). Tuy chưa có cơ hội nói chuyện trực tiếp nhưng cả hai đều dành cho nhau sự tôn trọng và kính nể vì khả năng suy luận của đối phương. Conan cũng đã từng gọi Heiji là một ngôi sao mang tình cảm rất trân trọng.
 •  Shinichi và Heiji đều rất xuất sắc cũng như đam mê với công việc thám tử. Cả hai đều có lí tưởng giống nhau và quan điểm nghề nghiệp tương đồng, đây chính là tiền đề cho tình bạn của họ.
 •  Tuy luôn “chành chọe” và chúng minh trình độ suy luận của mình hơn người kia nhưng cả hai đều dành cho nhau một tình cảm đặc biệt:
  •  Vào đêm trước khi nhà Mori và Conan đến thăm Osaka lần đầu, Heiji đã mơ thấy Conan bị đâm và giấc mơ này ám ảnh cậu liên tục. Heiji không phải là một người mê tín, nhưng cậu đã đưa cho Conan lá bùa may mắn mà Kazuha làm cho mình, nhờ đó Conan chỉ bị thương nhẹ khi tội phạm tấn công. Còn Heiji thì bị bắn vào bụng và phải phẫu thuật.
  •  Heiji đủ hiểu về độ nguy hiểm của BO, nhưng cậu không ngần ngại hỗ trợ Shinichi trong mọi tình huống. Từ việc cung cấp thông tin cho đến cải trang thành Kudo những hai lần, cả chuyến du lịch thực địa ở vol 95 nữa. Từng ấy chi tiết đã nói lên được phần nào tình bạn bền chặt của hai anh rồi.
  • Tuy Heiji không thổ lộ tình cảm (đó là lí do mà ổng bao lần tỏ tình thất bại đó) nhưng cậu luôn thể hiện theo một cách rất riêng. Như lần Ran nghi ngờ thân phận của Conan, Heiji luôn tỏ ra hờ hững nhưng lại lén bay đến Tokyo và hóa trang thành Shinichi, mặc dù bị bại lộ ngay từ giây đầu. Cả trong vụ án K3, Conan rất buồn vì thần tượng của mình lại là hung thủ vụ án. Để an ủi Conan, Heiji đã tập tành chơi bóng và vờ chê “chẳng có gì hay, chỉ đá đi đá lại qua bóng thôi mà.” Tuy cách làm của cậu rất vụng về nhưng đã phần nào làm vơi bớt nỗi buồn của Shinichi.
  •  Về phía Shinichi, cậu cũng dành cho Heiji tình cảm tương tự. Trong vụ án tranh tài của các thám tử trung học ( vol 54 ), khi Hakuba và Tokitsu nói Heiji “không thể hiện tốt cho lắm”,”không sinh ra để làm thám tử”, Conan đã phản bác lại rằng “Heiji không phải người như vậy, anh ấy chỉ hơi nóng tính chút mà thôi.” Không chỉ thế, Shinichi cũng là người cứu Heiji và Kazuha trong vụ án “Heiji Hattori – ngàn cân treo sợi tóc”. Dù Conan không nắm rõ tình hình nhưng chỉ cần biết Heiji cần trợ giúp thì cậu cũng luôn sẵn sàng hết lòng.

 

Tình bạn Heiji và Shinichi
Tuy hơi ghét nhau lúc đầu, nhưng được cái chơi với nhau lâu =]]

 

 •  Cả hai luôn thấu hiểu nhau và rất ăn ý trong bất kì vụ án nào. Chỉ cần một câu nói ngắn gọn cũng đủ để đối phương hiểu hết suy nghĩ của mình. Đây quả thực là một trong những cặp bài trùng xuất sắc nhất DC.
 • Mặc dù mới quen biết nhau không lâu ( 6 tháng) nhưng tình bạn khắng khít của HeiShin làm mình rất ngưỡng mộ. Mong tình cảm của họ sẽ mãi mãi tốt đẹp như vậy uwu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất