Thịt kho măng thơm ngon đậm đà đưa cơm

15/10/2019, Lượt xem: 3858

Thịt kho măng đơn giản, dễ làm dành tặng cả nhà ngày cuối tuần. Cách làm thịt kho măng như thế nào? Các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Cùng tham khảo những hướng dẫn làm thịt kho măng ngon đúng điệu nhé các bạn.

 

Nguyên liệu làm thịt kho măng

 

Thịt ba chỉ: 350 g

 

Măng tươi: 1 củ

 

Hành lá

 

Hành củ:

 

Nước hàng

 

Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp,

 

Cách làm thịt kho măng

 

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn

 

Bước 2: Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, măng cắt con trì.

 

Bước 3: Cho ½ m bột nêm, 2 m mắm ngon, ½ m súp, 1 m dầu ăn.

 

Bước 4: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn

 

Bước 5: Cho thịt măng vào đảo đều, ninh nhỏ lửa

 

Bước 6: Tiếp đến cho 2 m nước màu vào và ½ chén nước sôi đun đến khi nước cạn.

 

Bước 7: Tắt bếp cho hành hoa vào, trút thịt măng ra bát dùng với cơm nóng

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món thịt kho măng thơm ngon dành tặng cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất