13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

[THEORY] RUM – BO– TẤT CẢ CHỈ LÀ THẾ THÂN.

Chap 906 Conan hỏi Haibara về RUM, cô bé nói bản thân chưa gặp hay nhìn thấy RUM bao giờ, chỉ nghe các tin đồn về hình dạng của RUM.
Mình nhấn mạnh vào từ “LÀ” chứ không phải “GIỐNG NHƯ LÀ” Haibara dùng: “Có người nói là một gã đầu to.”, “Còn người khác lại bảo hắn là một ông già.”
Còn đây mới là “GIỐNG”: “Có người lại nói hắn giống phụ nữ.”
Trường hợp tất cả hình dạng đó chỉ là thế thân của RUM, nghĩa là những hình dạng trên đều không phải RUM, tạm để trường hợp này sang một bên, trước tiên mình muốn nói về 3 hình dạng được cho là RUM đã: ))
Mình không rõ bản raw Nhật rốt cuộc dùng từ gì, nhưng đọc theories về RUM của mấy người nước ngoài, thấy họ dường như hiểu rằng hình dáng của RUM vừa giống ông già, vừa giống thanh niên và vừa giống phụ nữ. (Họ dùng từ “like”.)
Nên khi phân tích nghi phạm có thể là RUM họ luôn tìm đặc điểm của nghi phạm đó cho thấy vừa giống ông già, thanh niên và phụ nữ.
Một người mà vừa giống ông già, vừa giống gã đầu to, vừa giống phụ nữ thì thật là khó hình dung. Mình cho rằng không thể hiểu hình dạng của RUM là gộp cả 3 hình dạng kia được. Mặc dù cũng có thể nhưng đọc lời thoại của Haibara mình không hiểu như thế.
Haibara dùng từ LÀ, có nghĩa cái người đưa ra tin đồn RUM là ông già, người họ gặp khiến-họ-nghĩ LÀ ông già. Người nói RUM là gã đầu to, người họ gặp khiến-họ-nghĩ LÀ một gã đầu to. Có người nói RUM giống phụ nữ, người họ gặp khiến-họ-nghĩ GIỐNG phụ nữ.
Và 3 người họ gặp là 3 hình dạng khác nhau chứ không phải 1 người mà mang cả 3 đặc điểm trên.
Giờ nói đến tất cả những lời đồn về RUM đều có một điểm chung, đó là RUM bị hỏng một bên mắt, hắn là một tên chột.
Có 2 khả năng: Thứ nhất, những người đồn họ từng gặp và nhìn thấy chính diện của RUM, nhưng như vậy cho thấy mắt giả của RUM sẽ phải rất dễ nhận ra, chỉ cần nhìn là biết ngay. Thứ hai, tất cả bọn họ đều chỉ được nghe về vụ RUM bị chột, chứ không phải là do được nhìn chính diện.
Chap 908, Haibara: “Hình như tớ từng nghe nói, hắn đã bị mất một bên rồi,…” “RUM ấy, trong một lần hắn đã bị thương ở mắt. Vì vậy một trong hai bên mắt đã bị hỏng.” “Hắn là một tên chột.”
Từ đây chúng ta có thể nghiêng về khả năng thứ 2, những người trong Tổ chức chỉ được nghe về vụ “tai nạn” khiến RUM bị thương ở mắt, dẫn đến hỏng một bên và hắn là một tên chột. Vì vậy mắt giả của RUM chưa chắc đã dễ dàng nhận ra nếu chỉ nhìn bình thường.
Từ đây có thể thấy, Vermouth là cục cưng của Boss và cô ấy không già đi, rất giỏi với khả năng cải trang giả giọng. RUM là kẻ thân cận của Boss, đứng thứ 2 của B.O, hình dáng thật sự thiên biến vạn hóa không biết đường nào mà lần : ))
Và ta lại có 2 khả năng: Thứ nhất, RUM cũng có tài hóa trang thần thánh giống Vermouth. Khả năng thứ 2, tất cả hình dạng trên chỉ là thế thân của ông ấy. Có nghĩa là RUM không phải có tài hóa trang, mà ổng có tài ẩn mình cực tốt.
Nói đến “tài ẩn mình cực tốt” lại làm mình nhớ đến Iori Muga. Lần đầu anh ta xuất hiện ở file 981, phải đến khi anh ta lên tiếng Conan và Heiji mới nhận ra sự có mặt của anh ta, khiến Conan vừa bất ngờ vừa sợ hãi: “Mình hoàn toàn không cảm nhận được sự hiện diện của anh ta.”
Amuro nói Iori Muga vào quán café NGAY SAU Conan và Heiji, điều này cho thấy từ đầu Iori Muga theo đám Conan rất sát, luôn cận kề ở ngay phía sau trong khi Conan hoàn toàn không cảm nhận được sự hiện diện của anh ta. Nói đến đây là chúng ta có thể liên tưởng ngay đến chiếc móc điện thoại Higo cần tìm luôn ở phía sau mũ áo Genta từ đầu, ở rất sát ngay phía sau.
Thêm nữa, bác già để Iori Muga xuất hiện lần đầu ở movie trước rồi mới đến manga. Và riêng movie này được bác già âm thầm thừa nhận trong mạch truyện chính. Chắc chắn bác có lý do để làm như thế. Chúng ta có thể thấy rằng, quãng thời gian kể từ lúc Iori xuất hiện trong movie đến lúc xuất hiện trong manga, cậu ấy đã có thể luôn ẩn mình phía sau đám Conan rồi.
Vụ án ẩn dụ móc điện thoại Higo cho thấy, RUM chính là người có khả năng ẩn mình rất tốt. Và những chiếc móc điện thoại Higo khác mà đám Conan điều tra chỉ là “thế thân” cho chiếc móc họ cần tìm luôn ở sau áo Genta.
Nói đến đây mình lại muốn nhắc lại về ảnh bìa chap 906, tác giả vẽ chai rượu Dark Rum cùng lời dẫn: “Hương vị dân dã song vô cùng tuyệt vời.”
Rum có rất nhiều loại: Light Rum, Gold Rum, Dark Rum, Death Rum,… Mỗi loại lại có màu sắc khác nhau, đặc trưng khác nhau và hướng tới hình tượng đàn ông khác nhau. Điều này cũng cho thấy việc RUM của B.O có nhiều “thế thân”. Nghĩa là những người có hình dạng ông già, gã đầu to hay giống phụ nữ chỉ là thế thân của ông ta. Light Rum, Gold Rum hay Death Rum chỉ là “thế thân”. Rum của B.O là Dark Rum. (Chỗ này các bạn hãy hình dung về sự tương quan giữa chúng nhé, bạn nào hình dung được rồi thì thôi = )) ).
Từ đây mình nghiêng về khả năng thứ 2, đó là tất cả những hình dạng hay nghi phạm trên chỉ là thế thân của RUM, không có cái gì là chỉ RUM hết. Khả năng thiên bẩm của RUM không phải hóa trang giỏi như Vermouth, mà là biệt tài ẩn mình cực tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất