13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

THE DARKNESS OF THE PREFECTUAL POLICE – chap 913-917

THE DARKNESS OF THE PREFECTUAL POLICE

(Manga: Chap 913-917, Anime: Ep 810-812)

“Ta là Bì Sa Môn Thiên, người sẽ tiêu diệt loài chim gõ kiến, là thần chiến tranh!”

Khởi đầu của vụ án, Takeda Shigeru – đội trưởng trong đội điều tra của cảnh sát tỉnh Nagano, bị chém cổ chặt đầu bởi một kẻ tự xưng là Bishamonten tại vùng núi Saijo trực thuộc Nagano.
➛ Nhắc đến Saijo thì lại liên tưởng đến trận chiến năm xưa, chính là trận Kawanakajima – loạt 5 trận đánh liên hoàn vào thời kỳ chiến quốc, xảy ra bởi hai phe tham chiến do Takeda Shingen và Uesugi Kenshin chỉ đạo. Trong năm trận xảy ra, trận chiến thứ tư được xem là trận để lại nhiều thương vong. Hậu quả là Uesugi thiệt hại đến 72%, Takeda chỉ chiếm 62%.

Tam tuyệt Nagano tình cờ gặp Kogoro, Ran, Conan trong một lần tham quan di tích lịch sử của trận Kawanakajima, cùng phân tích chiến thuật chim gõ kiến giữa quân Takeda Shingen và quân Uesugi Kenshin được xây dựng nên bởi một chiến lược gia nổi tiếng một thời – Yamamoto Kansuke. Chiến thuật này được chia quân thành hai nhánh: một nhánh tấn công quân Uesugi trên núi, nhánh còn lại phục kích trên đường quân địch tháo chạy dưới núi. Tuy nhiên thật không may cho quân đội Takeda, chiến thuật này nhanh chóng bị phát hiện bởi quân Uesugi, bằng cách nào đó chúng đã đi trước một bước, sau đó “gậy ông đập lưng ông” với quân Takeda, đẩy dồn quân đội của họ vào thế bí, khiến họ bị phản đòn ngược lại. Nhiều tướng quân của Takeda Shingen phải hy sinh trên chiến trường đẫm máu ấy.

Takaaki đề cập đến chuyện Yamamoto Kansuke tự sát vì dằn vặt do kế hoạch của mình đã gây ra ít nhiều cho quân Takeda. Cảnh sát trưởng Kuroda đã cảnh báo cho Takaaki biết, ngày xảy ra vụ án trùng với ngày của 9 năm trước xảy ra vụ nổ súng chính là ngày giỗ người bạn thân nhất của Kansuke, càng cho thấy Kansuke bị dính vào danh sách tình nghi, có thể bị cho là kẻ giết người. Chính vì vậy, Takaaki đã khuyên Kansuke đừng giống như Yamamoto Kansuke: “Tôi biết cậu không phải là loại người đa cảm đến mức dằn vặt về thất bại của mình”.

Tiếp nối trong vụ án này, bác Aoyama Gosho tiếp tục đưa ra những gợi ý về RUM. Theo như lời kể của Haibara trước đây khi còn ở trong tổ chức, RUM là kẻ đứng thứ hai có thế lực ngang sức với Karasuma Renya. Tuy nhiên, Haibara chưa gặp trực tiếp mà chỉ nghe qua đặc điểm nhận dạng của RUM: người đàn ông cao to, phụ nữ, ông già. Đặc biệt hơn để nhận dạng ra RUM, chính là một bên mắt của hắn đã bị hỏng, và hiện tại phải sử dụng mắt giả. Các miêu tả đan xen mâu thuẫn chứng tỏ cho thấy hắn không đơn thuần là người hay hoạt động công khai như Gin. Trong vụ án chim gõ kiến, Conan đã nghi ngờ Kansuke có nhận dạng rất giống với mô tả về RUM, nhưng bác đã chính thức xác nhận Kansuke không phải RUM. Như ban đầu đã đề cập, RUM vốn không phải là người xuất hiện như ban ngày, luôn thoắt ẩn thoắt hiện. Dù cho có bắt đầu thực hiện kế hoạch thì hắn luôn tinh ý thông qua một kẻ khác chứ không bao giờ thực hiện một cách công khai.

Gần đây nhất, Amuro đã gợi ý cho Conan biết RUM là một kẻ “thiếu kiên nhẫn”, kèm theo việc Takaaki đã nói một câu: “Toki wa kane nari” (Thời gian là vàng) ➛ Wakita Kanenori – một trong ba nghi phạm là RUM, hiện tại bị tình nghi nhiều nhất với khả năng duy nhất họ tên của ông, nếu đảo ngược lại với câu nói của Takaaki thì sẽ trùng ngay lập tức, một trong những giả thuyết bao nhiêu lâu nay mà độc giả chắc chắn rằng Wakita chính là RUM. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất