Thà chấp nhận cho con mình mang tiếng là không có cha, chứ còn hơn để con mình có một người cha không tốt.

15/10/2017, Lượt xem: 4117

Em là một người phụ nữ mạnh mẽ, vì mẹ em nói rằng phụ nữ mà yếu đuối về mặt lý trí quá thì rất dễ bị tự mình đi lạc vào con đường đau khổ sau khi lập gia đình. Trong thời gian em mang thai, em có phát hiện chồng em ngoại tình với một cô gái vẫn đang là sinh viên.


Đây là điều em từng trải qua, dù em mới chỉ có 25 tuổi, chồng em năm nay 30 tuổi. Em là một người phụ nữ mạnh mẽ, vì mẹ em nói rằng phụ nữ mà yếu đuối về mặt lý trí quá thì rất dễ bị tự mình đi lạc vào con đường đau khổ sau khi lập gia đình. Em đã có một bé được hơn một năm tuổi. Trong thời gian em mang thai, em có phát hiện chồng em ngoại tình với một cô gái vẫn đang là sinh viên.

ảnh minh họa

Khi phát hiện ra, em đã trực tiếp gọi điện thoại cho cô gái ấy để nói phải trái nhưng rất lịch sự. Cô ấy là sinh viên nhưng cô ấy nói chuyện theo kiểu "hàng tôm, hàng thịt", nhưng không vì chuyện đó mà em sợ. Em hỏi chồng thì anh lại chối và có khi la mắng em.

Và rồi sức người cũng có hạn, lại một lần nữa em gọi cho cô ấy nhưng lần này em gọi để cám ơn cô ấy. Em nói với cô ấy rằng:

  • - "Chị cám ơn em rất nhiều, trong thời gian chị mang thai, đã có em chăm sóc cho chồng chị để anh ấy không phải tìm đến các loại gái đứng đường bên ngoài".
  • - Và khi chồng em về em cũng đã nói với anh ấy rằng: "Nếu anh thích và yêu cô ấy thì hãy nói với em, em sẽ cưới cô ấy và cho anh, để không phải lén lút"

Sau đó em đã quyết định ly dị, suy nghĩ của em rất đơn giản, ly dị để tìm con đường khác hạnh phúc hơn. Em thà chấp nhận cho con mình mang tiếng là không có cha, chứ còn hơn để con mình mang tiếng có một người cha không tốt.

Và cái gì dễ chia sẻ thì đối với em nó không còn giá trị nữa... Nhưng làm được điều này thì các chị nên phải mạnh mẽ một lần, và đừng bao giờ nghe lời xin lỗi của đàn ông ngoại tình. Bởi thực ra mà nói thì "ngựa quen đường cũ", hãy suy nghĩ cho cuộc sống của mình. Nếu chồng tốt thì con mình mới tốt, chứ đừng tạo cho con mình một người cha. Nếu cuộc sống không hạnh phúc, thì chẳng khác nào chính mình đang tự hại mình và hại con mình. Hãy thay đổi để làm chủ bản thân và làm chủ gia đình và đặc biệt làm chủ được cả cánh mày râu.

Minh Hạnh

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất