Tết cổ truyền nên ở nhà ăn Tết hay đi du lịch

02/02/2018, Lượt xem: 5649

Tinhot247.vn – Cuộc sống của con người hiện đại ngày càng trở nên hối hả và gấp gáp hơn. Theo những người hiện đại, ngày Tết là ngày để họ có thể được nghỉ ngơi và thư giản đầu óc.


Người hiện đại muốn xả stress sau một năm làm việc vất vả mà những người trẻ hiện đại họ không muốn ở nhà ăn Tết. Họ muốn tận dụng khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán để có thể đi chơi cùng bạn bè, người yêu và đưa gia đình nhỏ của mình đến những vùng đất mới và đến với những con người mới.

ảnh minh họa

Con người trẻ và hiện đại họ sẽ không chịu ngồi ở nhà chuẩn bị cỗ bàn để thắp hương ngày Tết, chăm chăm đón khách ra, khách vào.

Nhưng theo những người thế hệ trước thì khác. Ngày Tết phải là ngày mà quây quần bên nhau bên mân cỗ, luộc bánh chưng, đêm giao thừa. Trong nhà phải có cây quất, cành đào, mâm ngũ quả đó mới gọi là Tết, đó là nét truyền thống mà ông cha ta đã gìn giữ hàng nghìn năm nay, phận làm con làm cháu phải có nghĩa vụ, trách nhiệm phải gìn giữ nét truyền thông vốn có của dân tộc.

ảnh minh họa (nguồn internet)

Chính vì sự khác biệt này khiến cho bao gia đình cãi nhau, bao nhiêu thế hệ xung đột về cách nhìn nhận, suy nghĩ về cái Tết.

Còn với tôi, Tết là khi ta có đầy đủ mọi người trong một gia đình sum họp quây quần bên nhau, ở đâu có gia đình ở đó là Tết.

Tết là khi trong nhà mình có bắt trưng, có mùi hương thắp lên bàn thờ gia tiên, là cả nhà dành cho nhau những lời chúc mừng năm mới, tốt đẹp và an lành nhất. Đi đâu, làm gì miễn bạn được tận hưởng không khí đó, được ngồi quây quần bên người thân yêu thì đó là Tết. Đừng tranh cãi, phân thua với bất cứ ai thì gia đình chúng ta mới đoàn kết và tìm ra tiếng nói chung, hãy ngồi lại cùng nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện, nói cho nhau những suy nghĩ khi một năm cũ vừa qua, đặt ra những mục tiêu để chào đón năm mới với nhiều điều tốt lành. Chúng ta hãy nắm tay nhau cùng nhau thử ăn Tết xa và thử cảm giác đó xem có vui hơn hay không?

Chỉ cần có đầy đủ các thành viên trong gia đình thì ở đó sẽ là Tết, miễn là bản thân mình vui vẻ và không gây sự khó chịu cho người khác.

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất