Tất tật về Valentine Trắng 14/3 “kẹo ngọt”

14/03/2018, Lượt xem: 5715

Có lẽ rằng, nhiều “cặp đôi” ở Việt Nam sẽ thắc mắc Valentine Trắng là ngày gì khi mới qua ngày lễ Tình nhân (14/2) được 1 tháng. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của ngày lễ đặc biệt - Valentine Trắng (14/3) này nhé!


 

Đối với những người yêu nhau, có lẽ ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân. Tình yêu luôn mới mẻ mỗi ngày, có lẽ vì thế mà một ngày Valentine dường như là chưa đủ. Bởi vậy, từ đất nước mặt trời mọc, một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận, đó là ngày Valentine Trắng 14/3.\

Valentine trắng đơn giản là "thêm một ngày nữa để thể hiện yêu thương" (Ảnh: Nguồn Internet).

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc để bày tỏ tình cảm của mình với cô gái trong lòng.

Nguồn gốc “đáng yêu”

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng xuất phát từ đất nước mặt trời mọc, đó là một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương.  Khoảng năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là ngày Valentine Trắng chính thức ra đời.

Chocolate trắng là món quà đặc biệt được tặng nhiều vào ngày Valentine trắng (Ảnh: Nguồn Internet)

Ở Việt Nam,White Valentine còn chưa phổ biến cũng như chưa được nhiều người biết đến, nhưng lại là ngày lễ đã có từ lâu đời, được hưởng ứng tại nhiều đất nước trên tế giới.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Gợi ý những món quà cho “một nửa” của các chàng trai

Nếu như trong ngày Valentine Đỏ, hoa hồng và Socola đen là hai món quà thịnh hành nhất thì trong ngày Đáp trả này, có rất nhiều món quà độc đáo và dễ thương.

Hoa hồng đỏ thắm luôn là biểu tượng truyền tải thông điệp yêu thương rõ ràng và nhanh nhất. (Ảnh minh họa)

 

Chỉ từ cái tên, “White Valentine” đã nói lên phần nào “tiêu chuẩn” được đặt lên hàng đầu về những món quà, đó là màu trắng. Ngày lễ này, các chàng trai thường tặng lại bạn gái mình socola trắng, bánh quy, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông… hay đôi khi là bộ đồ chip xinh xắn màu trắng cho nàng.

Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu không có những cám dỗ xác thịt, vật chất mà bởi sự gắn bó của hai tâm hồn đồng điệu. (Ảnh minh họa) 

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất