Tai heo hầm sốt ngũ vị thơm ngon mê mẩn

21/03/2019, Lượt xem: 5275

Tai heo sốt ngũ vị thơm ngon dành tặng cả nhà, cách làm sốt ngũ vị như thế nào? Sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể tự tin làm món tai heo sốt ngũ vị.


  1. Nguyên liệu sốt món ngũ vị

 

- Tai heo: 1-2 cái

- Gừng: vài lát

- Đường, nước tương, ngũ vị hương, dầu hào, bột ngọt, ớt bột hoặc ớt khô

- Tỏi băm nhỏ

 

  1. Cách làm tai heo sốt ngũ vị

 

- Tai heo rửa sạch với muối để ráo, bắt đầu cuộn tai heo từ ngoài vào trong lấy dây buộc chặt, bạn có thể dùng dây lạt hoặc dây chỉ to để buộc tai heo

- Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho vài lát gừng, sau đó cho tai heo vào chụng sơ khoảng 3,4 phút tuỳ theo tai lớn nhỏ..rồi đổ ra rửa sơ

 

- Bắc 1 cái nồi khác cho dầu phi thơm tỏi băm cho tai heo vừa luộc đảo nhanh qua sau đó đổ nước lọc khoảng sắp sắp mặt tai heo

 

- Pha hỗn hợp gồm: đườg ,nước tương ,ngũ vị hương, dầu hào ,bột ngọt, ớt bột ai thích cay thì cho thêm ớt khô hoặc ớt tươi bằm nhỏ, quấy đều hỗn hợp rồi đổ vào nồi đang đun tai heo, nêm vừa ăn , rồi hạ lửa nhỏ riu riu cho tai heo mềm nước sốt sệt lại là được

- Sau đó, cho tai heo ra đĩa để nguội cho vào tủ lạnh khoản 3-4h thì lấy ra cắt mỏng xếp ra đĩa, dưới phần nước sốt lên trên. cho vào lò vi sóng hâm chừn 30 giây cho tay heo bớt lạnh như vậy món ăn sẽ ngon hơn. đừng hâm nóng quá tay heo mềm nhũng lại bung ra không được đẹp

 

Như vậy, bạn đã hoàn thành món tai heo hầm sốt ngũ vị rất hấp dẫn đúng không, món này ăn kèm với cơm hoặc bún hoặc có thể làm món nhậu cho các anh xã

 

Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo sốt ngũ vị !

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất