SÚP GHẸ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ BỔ DƯỠNG

27/09/2019, Lượt xem: 5854

Những ngày sang thu như thế này, sáng dậy được thưởng thức một bát súp ghẹ nấu nấm đông cô thì còn gì tuyệt vời hơn. Vậy cách làm món ghẹ nấu nấm đông đô như thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món súp ghẹ nấu nấm đông cô

2 con ghẹ xanh tươi

5 tai nấm đông cô

1 củ cà rốt

3 muỗng canh bột bắp

3 cái xương vai lợn

2 quả trứng gà

Gia vị: tiêu, muối, ngò

Cách làm súp ghẹ nấu nấm đông cô

 

Bước 1: Rửa sạch ghẹ, đem hấp hoặc luộc chín. Lưu ý, nếu luộc, bạn chỉ cần cho khoảng 3 muỗng cà phê nước là đủ vì nước ghẹ còn ra trong lúc luộc sẽ giúp thịt ghẹ ngọt và săn hơn khi bạn cho quá nhiều nước. Sau khi ghẹ chín, bạn đem tách thịt ghẹ và xé sợi.

 

Bước 2: Nấu nước dùng với xương vai heo như cách đã hướng dẫn.

 

Bước 3: Rửa sạch và ngâm nấm đông cô với ít nước bột bắp. Phần cà rốt, đem gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ.

 

Bước 4: Dùng lòng trắng trứng và đánh tan

 

Bước 4: Phi thơm hành và xào phần thịt ghẹ. Cho thịt ghẹ này vào nồi nước dùng cùng với cà rốt và nấu nhỏ lửa. Khi nước sôi lại, bạn cho nấm đông cô vào cùng. Nấu thêm khoảng 5 phút, từ từ rót lòng trắng trứng vào nồi tạo thành sợi nhuyễn. Cuối cùng, cho thêm nước bột bắp vào và khuấy đều.

Nêm nếm lại gia vị và bạn đã có một nồi súp ghẹ nấu nấm đông cô thật ngon cho cả nhà!

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món súp ghẹ siêu ngon.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất