SƯỜN NON SỐT ME CHUA CAY MẶN NGỌT đưa cơm ngày nắng

20/08/2019, Lượt xem: 4230

Món sườn non sốt me cực kỳ đưa cơm ngon, nếu như bạn tham khảo ngay cách làm sau nhé. Mọi người có thể mua bất cứ loại sườn nào mình thích nhé, nếu thích ăn phần sụn non còn dính chút thịt thì nấu sẽ mềm hơn.


Nguyên liệu làm món sườn non sốt me:


- Sườn non (sườn sụn...),
- Me chua
- Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.


Cách làm sườn non sốt me


- Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa
- Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ
- Me, mình dùng me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.
- Cho bơ vào phi thơm (bơ nếu không có các bạn cho chút dầu ăn nhé, không cần thiết lắm, mình với tất cả các món sốt hoặc rang me hay cho bơ để phi thơm hành tỏi rất hợp nhau)


- Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt, bạn nào không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.
- Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.
- Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa. Bạn nào thích màu đẹp cho thêm ít sốt cà chua nữa nhé.

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món sườn non sốt me cực ngon.

Chúc các bạn chế biến thành công món sườn non sốt me này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất