SỐT TIÊU ĐEN THƠM NGON LÀM TẠI NHÀ

08/10/2019, Lượt xem: 3973

Món sốt tiêu đen được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Vậy cách làm sốt tiêu đen làm tại nhà như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt tiêu đen

– Tiêu đen (loại xay sẵn và hạt)

– Dầu hào

– Cà chua

– Gừng

– Tỏi

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Nửa muỗng canh giấm

– Nửa muỗng canh nước tương

– Bột bắp (hoặc bột năng đều được)

– Các gia vị cơ bản

Thực hiện làm sốt tiêu đen

– Đầu tiên, với phần tiêu hạt, bạn đập thành hạt nhỏ rồi trộn cùng với tiêu đã xay sẵn. Băm nhỏ tỏi, thái sợi gừng và cà chua thì xắt hạt lựu.

– Sau đó, sử dụng một cái tô, trộn đều hỗn hợp dầu hào, nước lọc và đường cho đến khi hòa tan hết rồi cho thêm một chút rượu trắng, nước tương, giấm đã chuẩn bị sẵn. Bột bắp (hoặc bột năng) thì cho vào sau cùng rồi đánh đều lên là được.

Công đoạn nấu sốt cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng và tỏi trước. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào theo thứ tự: – cà chua (xào đến khi chín nhuyễn) – tiêu – hỗn hợp dầu hào đã làm trước đó, trộn đều tay cho đến khi sôi, sốt sánh lại là hoàn thành.

Chỉ với vài nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản các bạn đã chế biến thành công món sốt tiêu đen thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm sốt tiêu đen này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất