SỐT DẦU GIẤM GỪNG TỎI CHUA CAY

07/10/2019, Lượt xem: 6342

Sốt dầu giấm gừng tỏi chua cay,sốt cà ri Nhật bản dành tặng cả nhà. 2 món sốt ngon sẽ được gới thiệu trong bài viết này. Cách làm món này như thế nào, các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu giấm gừng tỏi

– 2 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 muỗng cà phê giấm rượu trắng

– Vỏ chanh bào (nửa muỗng cà phê)

– 60ml dầu đậu nành

– 1 muỗng cà phê gừng băm

– Nửa muỗng cà phê tỏi băm

– Tương ớt (một muỗng cà phê, loại cay càng tốt)

– Đường (1/8 muỗng cà phê), muối

– Mù tạt (1/4 muỗng cà phê)

Thực hiện món dầu giấm gừng tỏi

– Dùng 1 tô nhỏ, cho nước chanh, vỏ chanh, đường, muối, tương ớt, mù tạt, gừng, tỏi, giấm vào rồi trộn đều. Sau đó, cho từ từ dầu ăn vào và tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp sánh lại là xong. Giữ nguyên như vậy trong 30 phút là chúng ta đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi, quá đơn giản phải không nào? Các bạn nên nhớ đánh đều hỗn hợp lên trước khi sử dụng để tăng độ đậm đà và thơm ngon cho món ăn nhé.

SỐT CÀ RI ẤN ĐỘ

Nguyên liệu:

– 300ml nước hầm heo hoặc gà

– 300ml kem sữa béo (whipping cream)

– 15g bột cà ri

– 150ml sữa tươi

– 30g bơ

– 60g bột mì

– một ít tiêu để nêm nếm

Thực hiện

– Sốt cà ri Ấn Độ thường được chia làm 2 phần để thực hiện. Đầu tiên, bạn làm tan chảy bơ trên chảo, sau đó cho bột mì vào khuấy đều cùng với bơ, nêm thêm ít muối và tiêu rồi cuối cùng là cho sữa vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hết và sánh mịn.

 

Tiếp tục, bạn cho phần kem sữa béo và bột cà ri đã chuẩn bị vào nồi nước hầm, khuấy đều. Cuối cùng đổ phần hỗn hợp vừa làm xong ở trên vào, đun sôi rồi tắt bếp là xong.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất