Sống chung với mẹ chồng ly hôn đi

19/01/2018, Lượt xem: 5453

Tinhot247.vn – Trước khi cưới chồng em hứa sẽ ra ngoài ở riêng. Nhưng lúc cưới xong chồng không nhắc đến chuyện ra ngoài ở riêng nữa mà nhất quyết nói anh là con một phải sống chung với bố mẹ.


con một phải sống chung với bố mẹ.

Mình và người yêu mình yêu nhau 3 năm thì kết hôn. Lúc yêu nhau mẹ hứa sẽ mua cho 2 đứa một cái trung cư nhỏ để cả 2 có cuộc sống thoải mái và tự do. Thế nhưng cưới được 1 tháng, 2 tháng và chuẩn bị được 1 năm vẫn không thấy bố mẹ chồng và chồng nhắc đến chuyện ra ngoài ở riêng.

ảnh minh họa

Mấy chị ở cơ quan mình thi nói “sống chung với mẹ chồng thì ly hôn quách đi cho xong”.

Sống với mẹ chồng là xác đinh vợ chồng không có những khoảnh khắc riêng tư, ăn gì uống gì, nói gì cũng phải nhìn mẹ chồng. Vừa ý không sao, không vừa ý ngày mai sẽ được nghe tam sao thất bản.

- Ngay cả đến chuyện vợ chồng cũng bị cấm đoán không thoải mái, ngột ngạt.

Mới đầu cưới về em cũng thấy mẹ chồng dễ tính nhẹ nhàng nhưng càng ngày bà càng khó tính và để ý đến lời ăn tiếng nói, cử chỉ.

Hôm nào mua nhiều đồ ăn cũng bị nói, ít đồ ăn cũng bị nói 

- Con gái con nứa, nấu nồi cơm cũng không nên thân thì làm gì mà ăn?

Khi vợ chồng nói đến chuyện chuyển ra ở riêng như lúc chưa cưới mẹ chồng hứa. Chưa kịp dứt lời bà liền nói ngay một câu.

Ra cái gì mà ra, nấu cơm, đi chợ cũng không nên thì ra 2 vợ chồng suốt ngày đi ăn ngoài à?

Còn chồng mình thì nghe lời bố mẹ chồng lắm, bố mẹ chồng nói 1 không dám nói 2. Bố mẹ không cho ra ngoài ở riêng cũng không nói một lời. Mặc dù biết bố mẹ chồng nói những điều không đúng cho vợ nhưng anh cũng không nói lại.

- Anh sao thế? Bố mẹ nói sai cho em anh phải biết nói lại chứ?

- Lúc bố mẹ đang bực mình thì phải xuôi chứ. Lúc khác anh nói.

- Anh mà dám nói lại bố mẹ anh thì em không khổ thế này?

- Ah! Cô dạy con trai tôi cãi lại lời bố mẹ nó à?

Tôi nói sai cho cô cái gì?

Tôi tưởng chị ngoan ngoãn hiền lành, con nhà gia giáo bố mẹ nói phải biết lắng nghe nhưng tôi không ngờ sau lưng bố mẹ chồng chị lại xui chồng cãi lại lời bố mẹ.

- Chị mất dạy.

Mình không biết bà đứng ngoài cửa của 2 vợ chồng mình từ lúc nào. Lúc đó vợ chồng mình cũng to tiếng nên bà nghe hết câu chuyện.

Chuyện tốt không được khen ngợi, chuyện xấu thì làng trên xóm dưới đều biết. Đúng là nếu phải sống phải mẹ chồng thì ly hôn đi cho rồi. Sống kiểu ức chế, dù con dâu có tốt bằng trời thì muôn đời sẽ không thể hài lòng mẹ chồng rồi, vì mẹ chồng sẽ nghĩ mình là người đến phá hoại cuộc sống vốn dĩ bình yên của gia đình họ.

Tôi thực sự mệt mỏi và chán nản cuộc sống gia đình, gò bó, áp lực mệt mỏi. Có tiền cũng không có cuộc sống thoải mái, tôi sẽ ly hôn để có cuộc sống một mình hạnh phúc và bình yên.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất