Sốc khi chồng đọc được bức thư vợ viết gửi người yêu cũ

31/03/2018, Lượt xem: 5781

Tôi sẽ mãi yêu vợ và nghĩ cô ấy ngoan hiền, trinh trắng cho đến khi đọc được bức thư của vợ gửi cho người yêu cũ.


Tôi và vợ tôi đều là người cùng quê, suốt những năm tuổi thơ em là người con gái nết na, dịu dàng lại học hành giỏi giang. Còn tôi hơn em 7 tuổi, đi học đi làm mọi thứ đều trước em. Nhờ bố mẹ bắt mối, anh em họ hàng gán ghép mà tôi với em thành đôi. Tôi rất hạnh phúc khi biết tôi là mối tình đầu của em, là người đầu tiên và sẽ là người cuối cùng…

ảnh minh họa (nguồn internet)

Tinh tôi bảo thủ và gia trưởng nên một người như em tôi không có điểm nào để chê bai. Chúng tôi sống rất hạnh phúc là tấm gương tiêu biểu cho những người muốn yêu gần nhà, muốn lấy vợ gần. Sau đám cưới của tôi là mấy đám cưới gần nhà nổ lên.

Sau 3 năm kết hôn vợ chồng tôi đã dành dụm mua được xe, mua được nhà, có một cậu con trai khôi ngô. Những tưởng gia đìn tôi sẽ mãi hạnh phúc và êm ấm như vậy. Cho đến hôm nay khi dọn dẹp phòng tôi phát hiện một tệp phong thư mà vợ tôi viết, cô ấy không viết cho tôi, không phải cho bạn bè mà cho một chàng trai nào đó và chàng trai đó là người yêu cũ của vợ tôi.

Đọc hết bức này qua bức khác tôi mới biết trước đây lúc học đại học vợ tôi có yêu một bạn cùng khóa, 2 người đã dọn về sống thử với nhau. Không những vậy vợ tôi còn có thai với người con trai đó, suốt một năm cô ấy nói dối gia đình bận thử việc ở một công ty lớn nên không có thời gian về thăm gia đình. Thế mà bố mẹ cô ấy tin và tự hào về cô ấy, hàng xóm, bố mẹ chồng những người biết cô ấy chỉ mong con gái, con dâu họ bằng một phần vợ tôi. Họ đã nâng vợ tôi lên tầng cao mới, rằng không ai xinh đẹp, khéo léo và biết đối nội, đối ngoại như vợ tôi.

Sau khi sinh đứa con vì cả 2 đều là sinh viên, hoàn cảnh khó khăn, không tiền người yêu của của vợ tôi phải bảo lưu kết quả để đi làm kiếm tiền mua sữa cho con. Ấy thế mà lúc đứa con mới được 3 tháng tuổi, vợ tôi đã bỏ đi vứt lại con nhỏ cho người yêu.

Nội dung những bức thư xoay quanh chuyện vợ tôi nhớ người yêu cũ, nhớ cô con gái bé bỏng nhưng nhiều lần đến xin người yêu cũ gặp con anh ta xua đuổi và né tránh. Đứa con gái 7 tuổi không nhận mẹ, cô ấy nhớ từng chi tiết nhỏ, từng cách ngủ với người yêu cũ thế nào? Nói cô ấy chán ghét cuộc sống hiện tại, chán ghét khi phải nhìn thấy mặt tôi mỗi ngày, mỗi lần ngủ với tôi cô ấy đều rất sợ hãi và stress, cô ta không hề có tình cảm với tôi. Cuộc hôn nhân này đều do gia đình 2 bên sắp đặt, để chiều lòng bố mẹ mà cô ta bước chân cho qua. Những bức thư chỉ được gửi nhưng đều bị trả lại sắp xếp rất cẩn thận vào lớp cuối cùng của chiếc vali cũ để trong nhà kho.

Tôi rất sốc trước những gì mà vợ tôi giấu diếm tôi suốt 3 năm qua, bao bọc bên ngoài con người ấy là một cô gái hoàn hảo, nết na nhưng ai biết được cái quá khứ kinh tởm của vợ tôi. Ăn chơi, đua đòi đến mức có thai, bỏ đi để lại đứa con đỏ hỏn. Không ai tin và chẳng ai ngờ được điều đó.

Đằng sau cái vẻ nai tơ đó là một con thú già, gian manh và thủ đoạn. Cô đã từng bỏ rơi đứa con rứt ruột, còn điều gì cô ta không giám làm.

Hiện tại, tôi rất sốc tôi phải làm sao đây? Phải đối diện với vợ mình làm sao? Tôi là niềm tự hào của cả dòng họ, bạn bè thèm khát, nhân viên kính nể. nếu để mọi chuyện lộ ra tôi sẽ mất mặt nhưng nếu hàng ngày cứ phải nhìn vợ sống như một thằng diễn viên tôi rất mệt mỏi.

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất