Sò điệp nướng mỡ hành nóng hổi cho cuối tuần

15/10/2019, Lượt xem: 5445

Sò điệp nướng mỡ hành thơm ngn dành tặng gia đình ngày cuối tuần. Với cách làm cực kỳ đơn giản, cách bạn hãy tham khảo công thức sau nhé!


Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

 

- Một kg sò điệp tươi.

 

- 200 g đậu phộng rang.

 

- 200 g hành lá.

 

- Dầu ăn, rau răm, muối, đường.

 

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

 

- Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.

 

- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

 

- Đậu phộng giã hơi dập.

 

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

 

- Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng.

 

- Món này ăn nóng với rau răm và nước mắm chua ngọt.

 

Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát, không dai, không độc và rất tốt cho sức khỏe. Nhâm nhi món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất