13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Shiho và những điều giấu kín

Shiho biết nhiều hơn về B.O nhưng cô không kể cho Conan nghe?

Mục đích thật sự khi nghiên cứu tạo ra APTX 4869

Khi Conan mắng Shiho là đã tạo ra thuốc độc giết người. Shiho đã trả lời rằng tôi đâu phải muốn tạo ra độc dược.
Ông trùm cần trẻ hóa, APTX 4869 được đầu tư khủng và công trình nghiên cứu hơn nửa thế kỷ đương nhiên không đơn giản chỉ để lấy mạng người.
Tuy nhiên APTX 4869 chưa hoàn thiện cho nên khi sử dụng nó gây ra những cái chết hàng loạt. B.O chỉ thuận nước đẩy thuyền và sử dụng nó song hành với những phi vụ giết người.
Shiho ngừng nghiên cứu và muốn tự vẫn, cô biết APTX 4869 chưa hoàn thiện có thể giết người nên mới sử dụng nó như một loại thuốc độc.
Có thể thấy khẳng định vội vàng mục đích phát triển APTX 4869 là thuốc lấy mạng người là không đúng.
APTX 4869 được nghiên cứu dựa trên nền tảng là Silver Bullet do mẹ Shiho – Miyano Elena sáng chế ra. Tuy nhiên tư liệu nghiên cứu Silver Bullet đã bị hủy vào cái hôm phòng nghiên cứu bị hỏa hoạn, nên Shiho chỉ có thể dựa vào những tư liệu ít ỏi còn sót lại để nghiên cứu.
Trong đoạn ghi âm của Elena để lại có một đoạn nói về Siver Bullet
” Mẹ đang nghiên cứu một thứ thuốc, ba mẹ rất kỳ vọng vào nó và đặt cho nó cái tên Silver Bullet. Đồng nghiệp của mẹ đánh giá nó rất cao và gọi nó với cái tên thứ thuốc trong mơ.”
Khi nói đến mơ ước người ta nghĩ ngay đến sinh mệnh vĩnh cửu, sức khỏe dài lâu và trẻ mãi không già. Sẽ chẳng ai đánh giá một loại thuốc lấy mạng người là thứ thuốc trong mơ.
Có thể những người đồng nghiệp của Elena và Atsushi đã biết được thật sự Silver Bullet là thứ thuốc với mục đích trẻ hóa kéo dài sinh mệnh.
Siver Bullet gây chết người là vì nó còn chưa hoàn thiện. Elena qua đời quá sớm, mang theo những bí mật về nó chôn vùi.
Shiho từng nói ba mình được người đời gọi với cái tên nhà khoa học điên. Vì thứ ông nghiên cứu là thuốc trường sinh bất tử. Mà sống mãi không chết thì trái với quy luật tự nhiên của trời đất đó là lý do người ta nói ông ta ” điên”
Trái với luật trời sẽ bị trừng phạt, Shiho từng nói đến điều này và bản thân cô có lẽ cũng từng nghĩ cái chết của những người thân mình là do trời phạt bởi họ đã tạo ra công trình nghiên cứu điên rồ này.
Ai có thể nghĩ một loại thuốc với vẻ ngoài giết người lại mang một mục đích nghịch thiên như vậy.
Shiho chưa từng nói cho Conan biết về mục đích thật sự của loại thuốc này. Mà B.O đầu tư nhiều tiền của như thế vào nó đương nhiên không phải vì một lý do đơn giản. Dù nói B.O lớn mạnh nhưng ai có thể nghĩ trên đời này người ta lại muốn tạo ra thuốc cải lão hoàn đồng.
Rõ ràng phía sau B.O còn nhiều bí mật đáng sợ hơn, mà bản thân Shiho có thể đã biết nhưng không nói cho Conan nghe về nó. Vì Shiho biết rõ nếu khám phá ra B.O, cậu nhóc thám tử luôn đồng hành cùng mình sẽ phải trải qua những nguy hiểm đến mức nào.
Thành viên nội bộ trong tổ chức:
RUM có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện tại đối với fan D.C. Mà chính bản thân Conan cũng đang sứt đầu mẻ trán muốn khám phá ra sự thật về thân phận của RUM.
Khi Conan hỏi Shiho về thân phận của RUM, Shiho đã nói là một già, một người giống phụ nữ, một người đàn ông cao to.
Dù ít nhưng Shiho cũng biết về RUM, tuy nhiên cô không chủ động nói cho Conan biết ngược lại khi Conan hỏi cái gì thì cô trả lời cái đó. Có thể thấy Shiho biết nhiều thông tin hơn về B.O nhưng cô không muốn nói cho Conan biết.
Không chỉ riêng RUM, đến Vermouth cũng thế toàn là Conan phải tự đến hỏi thì Shiho mới nói cho Conan biết.
Vermouth căm ghét Sherry một cách thái quá.
Đúng vậy Sherry phản bội B.O nhưng dù sao cô cũng chỉ là một nhà khoa học nhỏ nhoi nếu nhưng không đụng gì với Vermouth hà cớ gì Vermouth phải muốn lấy mạng cô đến thế.
Phản bội B.O bị khử là điều đương nhiên tuy nhiên quyết liệt như Vermouth khiến người ta phải nghi ngờ.
Vermouth đồng ý với Shiho sẽ tha cho những người khác nếu cô nộp mạng. Vermouth biết Shiho là Haibara Ai đương nhiên. Bà ta cũng sẽ biết người cưu mang cô tiến sĩ Agasa có thể biết thông tin về tổ chức.
Thậm chí là bọn nhóc trong đội thám tử nhí hay là những người khác xung quanh cô. Nhưng Vermouth đồng ý bỏ qua cho họ, khác với phong cách đuổi cùng giết tận của B.O.
Có thể thấy Vermouth căm hận Shiho bà ta chỉ duy nhất muốn giết cô chứ chả quan tâm những người còn lại có nắm được thông tin mật gì của tổ chức chưa.
Khi hướng nòng súng về phía Shiho, Vermouth còn nói rằng: ” Cô đừng trách tôi, có trách thì hãy trách ba mẹ cô đã bắt cô tiếp tục chương trình nghiên cứu ngu xuẩn này.”
Vermouth xem thường thậm chí là ghét bỏ công trình nghiên cứu thuốc của tổ chức thẳng thắn gọi nó là chương trình nghiên cứu ngu xuẩn.
Không biết vì nguyên nhân nào đó khiến cho bà ta có suy nghĩ này. Tuy nhiên có thể thấy bên trong B.O chắc chắn tồn tại nhiều điều liên quan trọng yếu đến Shiho. Thậm chí là bí mật quan trọng của ông trùm mà chưa được đề cập tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất