Sau 20 ngày dọn ra khỏi nhà, người bạn thân cưới là chồng tương lai của tôi

21/12/2017, Lượt xem: 3998

Nếu như không đưa bạn thân về nhà ở cùng thì giờ đây Linh đã có một gia đình hạnh phúc bên người chồng mẫu mực và có một tình bạn đẹp khiến nhiều người phải ghen tỵ


Hôm nay, Linh tình cờ gặp lại người yêu cũ và bạn thân đang đưa con gái họ đi chơi Noel. Còn Linh, cô vẫn một mình, uất hận vì bạn thân cướp mất chồng tương lai,căm thù vì chồng tương lai phản bội ngủ với bạn thân. Cô đang trong một vòng quay luẩn quẩn, cô ghét bỏ nhưng họ vẫn sống thật hạnh phúc bên nhau.

ảnh minh họa

Thế giới này thật nhỏ bé, 2 năm trước cũng chính ở thành phố này cô đã phải chịu một vết thương lòng quá lớn. Cùng một lúc bố cô mất vì suy tim, dự định tổ chức đám cưới của Linh và Lâm phải hoãn lại đợi hết giỗ đầu mẹ mới cho tổ chức đám cưới. Kết cục ra sao? Khi bố cô mất gần được một năm là lúc cô phát hiện chồng tương lai và bạn thân hú hí với nhau tại chính căn nhà mà 2 người đã cùng nhau góp tiền để mua. Ở đó, cô hi vọng mình sẽ có một gia đình hạnh phúc.

- Mày và chồng tao đang làm gì trong nhà tao?

- Nhà này của chung, đâu phải mình mày?

- Tao đưa mày về đây sống, không mất tiền trọ mày còn định cướp chồng tao à?

- Mày và anh Lâm đã cưới đâu?

- Mày cũng biết hoàn cảnh gia đình tao mà?

- Thứ tao biết là tao yêu Lâm.

- Sự việc xảy ra, Lâm đã khóc và xin lỗi cô rất nhiều, anh hứa sẽ thay đổi sẽ từ bỏ bạn thân của Linh và sẽ ngoan ngoãn.

Ấy vậy mà, cô vẫn tin tưởng và tha thứ cho chồng tương lai vì cô quá yêu, quá sợ hãi khi phải chia tay Lâm. Quyết định buông bỏ người bạn thân 25 năm để giữa hạnh phúc của mình.  Người bạn thân mà cô nghĩ cả đời này ngoài bố mẹ chỉ cs nó mới có thể hiểu và thông cảm cho Linh.

Khi nó gặp hoạn nạn, ly hôn chồng khi chưa đầy 3 tháng, xin việc không được. Cô thương tình dẫn về sống chung với cô. Chỉ 20 ngày sau, khi dọn đi khỏi nhà thì người bạn thân nhắn tin thông báo đã có thai với người yêu của cô và họ dự định tổ chức đám cưới vào cuối tháng tới.

- Mày đang nói cái gì vậy?

- Tao nói tao có thai với chồng tương lai của mày rồi, chúng tao sẽ cưới vào tháng sau.

- Mày chắc đó là con của người yêu tao? Người yêu tao đồng ý lấy mày chưa?

- Mày nhìn thấy chưa? Đây là nhẫn cưới anh ấy cầu hôn tao đấy. Chắc tối nay anh ấy sẽ nói lời chia tay với mày thôi.

- Mày đừng lừa tao?

- Kết quả siêu âm đây. Mày là bạn thân nên tao nói thật, chính chồng tương lai của mày đã gạ gẫm tao trước và làm bạn thân của vợ tương lai có bầu.

- Cám ơn mày đã cho tao một gia đình, nhớ đến đám cưới của tao nhé?

Linh không thể tin những gì cô nghe là sự thật,những ngày sau đó cô liên lạc với người yêu không được, nhắn tin không trả lời, gọi điện huê bao. Mọi thứ như đổ sập trước mặt khi cô lướt facebook và nhìn thấy ảnh của chồng tương lai và bạn thân đang đi du lịch cùng nhau.

Hóa ra, những lời hứa sẽ thay đổi đều giả dối,họ vẫn thường xuyên qua lại với nhau và người yêu Linh luôn dành quyền ưu tiên số 1 cho bạn thân của cô. Sau sau tấm hifnhd dược đưa lên là những tin nhắn và những cuộc điện thoại cứ liên hồi dội vào máy cô.

Bạn bè người thân hỏi cô có chuyện gì? Cô vẫn ôn chứ? Chuyện giữa Bạn thân cô và Lâm là thế nào?

Ngay cả lời nói chia tay mà Lâm không nói với cô,không có một buổi gặp gỡ nào từ sau khi tấm hình đó được công khai trên mạng xã hội, chỉ duy nhất một bản hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ căn nhà ấy sang tên cô và yêu cầu cô ký nhận.

Qúa đau lòng và thất vọng, chán ghét vì bản thân không thể tin thêm ai được nữa. Linh quyết định bán nhà để đi du học, đi đê quên những gì vừa xảy ra với cô, vùi đầu vào công việc kiếm thật nhiều tiền để đi du lịch.

Sau 2 năm cô trở lại nơi này, đang dạo quanh sự kiện mà cô phụ trách thì gặp gia đình Lâm, nhìn họ thật hạnh phúc, đứa bé cũng rất đáng yêu và giống Lâm. Suy cho cùng, có thể là yêu là thương rất nhiều nhưng đúng người sai thời điểm thì mãi mãi không đến được với nhau. Sự im lặng đáng sợ ngày xưa của Lâm và ánh mắt đầy tội lỗi và tiếc nuối bây giời đã khiến Linh phần nào cảm thấy nhẹ nhàng.

Nhẹ nhàng vì cô biết được bộ mặt thật của người bạn thân và người chồng tương lai kia, giờ thì cô có thể cười khẩy một cái và kênh kiệu lướt qua họ như chẳng hề quen biết.

 Sau 20 ngày dọn ra khỏi nhà, người bạn thân cưới là chồng tương lai của tôi! 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất