13 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

[Review] The Batman 2022 full HD

Gần đây, rạp đang công chiếu The Batman, và lượt vé cũng đang đứng đầu phòng vé. Phim thì luôn có nhiều chiều, người khen người chê. Đây sẽ là cái nhìn tổng quát về phim nha :v

Bộ phim chiếu rạp: The Batman ( hiện đang công chiếu tại rạp).

The batman

Bài viết sẽ có spoil nên lưu ý trước khi đọc nhé =)))

 • Sau phần phim riêng cuối cùng kể từ năm 2012, đến nay đã gần 10 năm và giờ đây chúng ta thấy một diễn viên mới, một câu chuyện mới và liệu The Batman có thể làm tốt hơn những bộ phim trước đó?
 • Về mặt nội dung, phim khai thác mốc thời gian khi nhân vật Batman mới vào nghề và cũng là lần đầu chạm trán với nhưng tên trùm sừng sỏ nhất thành phố Gotham. Nào là Carmine Falcone, Penguin và câu chuyện sẽ từ từ dẫn dắt khán giả để có thể liên kết với các manh mối với nhau. Tuy nhiên, đáng buồn thay chất trinh thám trong Batman khá là nửa vời, các câu đố của Riddler nghe có vẻ hay nhưng muốn làm kiểu trinh thám trên phim thì nên khai thác sao cho khán giả cũng có thể suy luận những manh mối đó cùng với nhân vật chính. Từ đó sẽ giúp phim bớt nhàm chán cũng như đẩy được sự hấp dẫn mà câu chuyện muốn mang lại.
 • Còn sự thật thì nó lại không được như vậy, những tình tiết đó chắc chỉ có nhà sản xuất hiểu còn khán giả chỉ biết nghe và đợi nhân vật chính phán kết quả thôi. Ngoài ra khả năng đội Việt Hóa cũng chưa chắc hiểu ý nghĩa các câu đố, dẫn đến việc khán giả nghe xong mà chả luận ra được mẹ gì. =)))
 • Nội dung tuy khá dài dòng nhưng vẫn ở mức an toàn, đủ để khán giả cuốn theo nhịp phim cũng như hiểu đây là bàn đạp đầu tiên để Batman thành người hùng của Gotham. Nhưng ai không quen coi phim có thời lượng dài thêm thoại nhiều thì dễ buồn ngủ lắm và đây cũng là điểm mình không thích ở bộ phim, quá dài, lan man.
 • Phản diện trong The Batman cũng chưa thực sự đáng nhớ, tuy Riddler là phản diện chính nhưng cách khai thác nhân vật này khá là mơ hồ và chưa để lại ấn tượng với khán giả. Đoạn cuối đối thoại giữa Riddler và Batman, tôi công nhận là Paul Dano ( Riddler ) diễn cảnh đó tốt thực sự. Phần kỹ xảo được làm tốt. Âm nhạc hay và những cảnh hành động cũng giúp khán giả phần nào quên đi khoảng thời gian dài mà The Batman mang lại. Điểm yếu duy nhất ở những cảnh này là hầu như trên 90% đều xuất hiện trong Trailer.
 • Mặt diễn xuất thì có người tốt và người chưa tốt, Robert Pattinson hoàn thành nhiệm vụ trong vai cậu ấm Bruce Wayne cũng như vào vai Batman. Còn các phản diện thì cũng ở mức tầm trung, mà cũng phải khá khen cho tạo hình nhân vật Penguin, éo ai ngờ đó là do diễn viên Colin Farrell thủ vai. Catwoman thì không ấn tượng gì luôn =)) 
 • Theo cảm nhận cá nhân thì The Batman cảm giác chưa thật sự chạm đến cảm xúc, lúc xem cảm giác Batman đánh yếu thật sự =))) lại còn có phân đoạn bom nổ trực diện thì không hề hấn gì, bắn súng trực diện gần cũng bất tử nhưng bị bắn đạn từ xa lại còn hơi trượt thì choáng váng mơ hồ =)) Vô lý thật sự =))
 • Phản diện thì bảo là làm điều ác khiến Riddler hận tận xương tuỷ cả thành phố, nhưng mà lại không nêu rõ được những hành động ác ôn hay ghê tởm đấy. Mà chỉ có ” Thay đổi, đổi mới che mắt” :v Nói thật thì kiểu mồm mép đỡ chân tay ý =)))
 • Còn về Cat Women thì trong phim này thì như nhân vật quần chúng thôi, cụ thể thì không có mà hành động cũng không tới =)) Chung quy là nhạt :v
 • À còn phân đoạn rượt đuổi của Batman, má ơi ta nói nó ảo vler =))) nó cứ sao sao ý, kiểu không bị tim đập thình thích gì cả :v
 • Chung quy ai thích tâm lý hoặc tò mò thì xem cũng được, khuyến cáo với ai không có tính kiên nhẫn, dễ gây buồn ngủ và chán nản ngồi bấm điện thoại trong rạp nhé =)) 
 • À không có after credit đâu nên chữ lên là xách mông đi về, đừng rướn cổ đợi chờ làm gì cho mất công 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất