Ra mắt nhà bố mẹ chồng tương lai thành công nhờ món bánh lá răng bừa

20/03/2018, Lượt xem: 4052

Về ra mắt nhà bố mẹ chồng đúng ngày gia đình có giỗ, mình cuống cuồng chuẩn bị một món ăn để cả gia đình chồng thưởng thức. Cũng may được mẹ mình chỉ cách làm món bánh lá răng bừa làm cả nhà chồng mê li.


Nếu ai rơi vào hoàn cảnh phải làm một món ăn để ra mắt nhà chồng thì mình nghĩ nên chọn cách làm bánh lá răng bừa nhé vừa ngon lại vừa đơn giản, không quá cần kỳ mà lại chiếm được cảm tình. Món này cả người lớn, trẻ con đều ăn được hết đấy ạ! Thành công trong món này mà mình được bố mẹ chồng khen suốt bữa ăn, người yêu mình cũng mát mặt với họ hàng. Cảm giác thích lắm ấy!

Nguyên liệu làm món bánh (bánh lá răng bừa)

3 bát bột gạo tẻ, phải là gạo 13/2 nhé. Chất gạo ngon và phù hợp nhất với món bánh lá răng bừa đó ạ.

Lá dong hoặc lá chuối để gói bánh

Nhân bánh: Mộc nhĩ, thịt lợn xay nhuyễn, hành khô, hạt tiêu.

Quy trình làm món bánh lá răng bừa

Bước 1: Làm nhân bánh, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành, thịt băm tất cả được rửa sạch, xay nhuyễn. Bắc lên chảo cho dầu vào đến khi chảo nóng cho hỗn hợp nhân nấu chín thêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 2: Bột gạo tẻ đã được xay nhuyễn mà phải xay nước nhé. Các bạn mang ra quán xay sát là họ biết. Cứ 1 bát bột, 3 bát nước.

Bước 3: Bắc bột đã khuấy đều với nước lên bếp  cho thêm 1 chút muối, tiếp tục quấy đều tay cho đến khi bột đặc lại như bột em bé thì được.

Bước 4: Làm bánh, dùng một chiếc đũa cả lấy bột đặt vào lá dong. Sau đó dùng thìa tạo rảnh ở giữa cho hỗn hợp nhận đã nấu chín vào. Tiếp tục lăn đều cuộn tròn thành hình chiếc răng bừa, gập đầu lá như cuốn nem.

Bước 5: Khi tất cả bánh đã được cuốn, gấp xong cho vào nồi hấp trong khoảng 15 -20 phút thì được.

Bước 6: Bỏ bánh ra đĩa, ăn khi còn nóng. Bánh có mùi thơm của hành và tiêu bắc, vị béo ngậy của thịt và đậm đà của gạo tẻ. Bánh chấm bằng nước mắm nguyên chất thơm chút ớt và chanh hoặc có thể ăn bằng tương ớt.

Chúc các bạn thành công với món  bánh lá răng bừa thơm ngon dành tặng cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé.

 

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất