Phụ nữ thế kỷ 21 cần có tiền để xinh đẹp, phụng dưỡng cha mẹ và thuê giang hồ khi cần

13/09/2017, Lượt xem: 11039

Đó là cuộc sống mà tôi lựa chọn, độc thân nghĩa là thân toàn độc, màu đỏ và có hương. Làm điều bản thân mình thích!


“Con quyết định rồi, con sẽ ly hôn, sẽ thật xinh đẹp và phụng dưỡng cha mẹ, xin mẹ đừng mỉa mai con nữa”.

Ai đó ngoài ngõ đang mỉa mai tôi là đứa chồng bỏ, chồng cắm sừng, nhưng cuộc sống ở xã hội “phò” lên ngôi tuổi trẻ thì cái gì cũng dám làm và con tôi đâu cần một người cha phản bội mẹ nó

Một anh chồng hèn nhát, núp váy mẹ 30 tuổi mà vẫn được mẹ lấy cho cái áo sơ mi, nịnh ăn từng miếng cơm, thì bao giờ anh mới chịu lớn? Nhưng anh lại quá yêu và chăm sóc tôi, vì yêu anh nên tôi tin anh anh sẽ thay đôi sẽ trưởng thành hơn sau khi lấy vợ.

Chúng tôi cũng từng yêu nhau nồng cháy. Thanh xuân của tôi gói gọn chỉ có anh và anh cũng vậy, anh đi xe bus hàng chục cây số chỉ mang đến cho tôi liều thuốc cảm, chạy xe đạp khi tôi đi làm mà quên mang áo mưa, ngày anh cầu hôn tôi đã vô cùng sung sướng và chắc chắc tôi sẽ là người vợ đảm đang và được chồng thương yêu nhất, sẽ chẳng bao giờ có chuyện chia tay nhau. Nhưng tôi đã nhầm lẫn nghiêm trọng, 6 năm chung sống với anh là 6 năm tôi như bị giam lỏng vì tính ghen tuông của anh trong ngôi nhà 3 tầng nằm ngoại thành.

Xinh đẹp và thuê giang hồ (ảnh minh họa)

Sẽ rất nhiều người chỉ trích tôi khi tôi khuyên lũ em tôi, chúng mày đừng lấy chồng nhìn chị đây này sẽ biết, chồng chị con một trong gia đình công danh, hiền lành, nhưng cái vỏ bọc bên ngoài quá to anh ghen tuông mù quáng và có yêu vợ đến mấy thì cũng có lúc chán và có tình nhân bên ngoài.

Tim tôi thắt lại cố gắng buông bỏ anh chứ không như cách mẹ dạy tôi phải giành giật anh về với vợ con như cách mẹ làm với bố. Đau lòng lắm khi anh nói anh đi công tác ở Nha Trang cùng lúc là thấy cô nhân viên xinh đẹp của anh cũng check in ở đó và đăng trên facebook.

          Anh im lặng, tôi im lặng đau đớn vì bản thân mình quá yếu đuối không thể tha thứ cho anh được. Tôi bị chính người tôi thương yêu nhất phản bội, khi anh thừa nhận rằng anh yêu cô ấy thật lòng. Vâng! Chỉ 3 tháng có thể quên được người vợ đầu gối tay ấp 6 năm và 4 năm yêu nhau, tôi đã cố gắng để viết bài, chạy một lúc một web bán hàng, một web tin tức. Để anh có thời gian đi cặp kè với cô gái mà anh nói là nhân viên mới, cần được “đào tạo” thêm kỹ năng.

Họng tôi cô cứng, mắt tôi mờ đi, lòng tôi đầy sự uất hận và căm thù. Tôi lao như một người điên ra ngoài, mặc cho trời mưa, mặc cho bất kỳ thứ gì đâm vào tôi. Tôi nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn, ngày tôi và anh gặp nhau lần cuối là ngày ra tòa làm thủ tục. Tôi kiệt quệ như một con ma, còn anh hạnh phúc tay nắm ả tình nhân kia.

Suy cho cùng phụ nữ chỉ cần có tiền, thật xinh đẹp, phung dưỡng cha mẹ và thuê giang hồ khi cần. Tôi cũng không mong họ bị quả báo, khi bên người khác họ hạnh phúc thì tôi cũng chẳng quan tâm làm gì? Tôi thấy mình thật may mắn khi anh nói cho tôi biết sự thật khi tôi còn tuổi trẻ, còn công việc và cô công chúa bé nhỏ cạnh tôi./.                                          

                                                                                      Lam           

                                                                                                         

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất