21 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 4, 2023

Phụ nữ không phải cứ hy sinh là sẽ được trân trọng | Blog Cuộc Sống

 

Tinhot247.vn – Tôi là cô gái quẩn quanh với bếp núc, lo đủ ba bữa cơm, nhà cửa áo quần sạch sẽ cho tất cả mọi người trong gia đình. Cái cảm giác đôi khi thở thôi cũng cần phải nín nhịn…

***

Hà Nội những ngày sang thu trời đã se se lạnh nhưng trái tim tôi còn lạnh hơn. Trái tim của tôi muốn mách bảo rằng thật sự mệt mỏi và cô đơn.

Tôi có lẽ không phải người phụ nữ giỏi giang như những người khác. Họ bản lĩnh, tự tin, xinh đẹp, năng động và giỏi giang, làm việc kiếm tiền chủ động nuôi bản thân, làm chủ cuộc sống của mình. Còn tôi là cô gái quẩn quanh với bếp núc, lo đủ ba bữa cơm, nhà cửa áo quần sạch sẽ cho tất cả mọi người trong gia đình. Cái cảm giác đôi khi thở thôi cũng cần phải nín nhịn.

Tất nhiên thì, thời gian đầu ở nhà tôi cảm thấy bình thường. Một thời gian không lâu sau, tôi phát hiện  mình lôi thôi ăn mặc giản dị hết mức miễn sao thuận tiện cho công việc nhà của tôi mà thôi. Một thời gian sau, tôi ngắm mình trong gương tôi còn thấy chán bản thân, thân hình xấu xí, bản thân trì trệ. Nhất là những khi không có tiền trong người, tôi mới thật thật sự tủi nhục vô cùng. Tôi  như rơi vào bế tắc. Tiền không có, tình cảm nhạt nhoà, bản thân mình như rơi vào tận cùng của sự bế tắc.

hoa-hong

Tôi loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu khi nào. Khi tôi đã hi sinh tuổi trẻ của tôi thì bù lại tôi nhận được gì? Sự không coi trọng, sự già nua và tinh thần cằn cỗi là những gì tôi nhận được khi chấp nhận đánh đổi tuổi trẻ. Tôi luôn nghĩ rằng mình đã hi sinh như vậy có lẽ được trân trọng, được yêu thương. Nhưng tôi đã sai lầm, khi tất cả những cố gắng hi sinh của tôi trở thành một thói quen, điều đó đồng nghĩa việc đó là nghĩa vụ, là trách nhiệm của tôi mà không ai cần quan tâm hay biết ơn những điều đó. Tôi không có quyền được đòi hỏi khi tôi cho đi là mọi người nhận phải biết cảm ơn tôi. Bởi vì, tôi đã làm những điều đó như nghĩa vụ của tôi. Là tự tôi lựa chọn, không ai ép tôi cả. Là tự tôi đã lấy dây buộc mình lại, hà cớ chi lại kêu than oán trách.

Tôi thấy, sự sai lầm chính là từ phía tôi. Khi người phụ nữ không thể chủ động tự lo kinh tế cho mình là sai. Sai lầm hơn khi ép buộc mọi người phải suy nghĩ cho mình.

Chính vì vậy, chị em chúng mình có như nào, có rơi vào hoàn cảnh khó khăn đến thế nào đi  nữa cũng đứng vững dậy. Tự chủ động với chính mình, yêu thương bản thân mình trước khi đòi hỏi người khác phải yêu mình. 

© Tác giả ẩn danh – tinhot247.vn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất