21 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

[Phân tích – giả thuyết] REI & RENA – HAI NHỊP CẦU TRỌNG YẾU TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG TỔ CHỨC KARASUMA

Rei và Rena có vai trò cực kì quan trọng. Không có họ thì không thể chiến thắng tổ chức. Vì sao? Bởi vì họ là nhịp cầu kết nối phe Đen và phe Trắng, phải có họ truyền tin của tổ chức thì phe Conan mới biết đường mà đối phó.

Tầm quan trọng của các gián điệp trong cuộc chiến chống khủng bố

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Phe Đen lẩn khuất trong bóng tối, hành động xong thì biến mất không để lại dấu vết gì. Một kẻ địch cực kì khó tiếp cận và đối phó.

Để tiếp cận “quân đoàn quạ đen” ấy thì phải nhờ đến “những con sói” đơn độc dũng cảm. Họ là những gián điệp chấp nhận nguy hiểm trà trộn vào “đám quạ” để tìm hiểu số lượng, sức mạnh, độ khôn lanh của chúng, quy mô của tổ chức và nhất là kẻ cầm đầu. Sau đó truyền tin tức về cho đồng đội..

Một số độc chê tổ chức áo đen cùi bắp, toàn gián điệp mà vẫn chưa bị sập. Nói vậy chưa khách quan! Chính vì nhiều gián điệp mà mãi không bắt được các thành viên đầu sỏ (Boss, RUM, Gin, Vermouth) nên tổ chức mới thực sự đáng gờm.

Vì thế tác giả mới đầu tư nhiều cho Kir arc và Bourbon arc.

Kir arc nói về 2 gián điệp là Rena và Ethan. Bourbon arc nói về 3 gián điệp là Rei, Shuichi và Hiromitsu (Scotch).

Ở chap 898, Vermouth có nói “Gin bảo trong tổ chức vẫn còn chuột”. Do đó nhiều khả năng RUM arc có ít nhất 1 gián điệp (Wakasa). Kuroda có thể đã từng là gián điệp.

Những mất mát và tổn thương mà các gián điệp (Shuichi, Rei, Rena) phải gánh chịu

Các gián điệp phải cắt đứt mọi liên lạc với người thân và bạn bè, rồi dấn thân vào một thế giới u ám và lạnh lẽo. Họ gặp toàn những kẻ mưu mô, tàn ác và đa nghi. Bị giám sát gắt gao, bị bắt làm tay sai và thực hiện những tội ác trái với lương tâm của mình (thậm chí bị ép phải ra tay với người mà họ yêu quý). Sơ suất một chút là nguy hiểm đến tính mạng. Dù vậy, họ vẫn phải gắng sống sót, đồng thời âm thầm ngăn cản những âm mưu của phe Đen.

Không những thế, các gián điệp còn bị nhiều người ở phe chính nghĩa hiểu lầm, ghét bỏ và cản trở.

Vì để bảo đảm an toàn cho mọi người nên không thể giải thích gì được. Họ phải giả vờ làm kẻ máu lạnh. Một mình gánh chịu mọi áp lực, luôn bị vây quanh bởi màn sương cô độc và nguy hiểm.

Shuichi có nhà nhưng không thể về, Rena chỉ còn em trai nhưng không thể gặp, còn Rei chẳng có chỗ để về.

Chấm dứt nhiệm vụ thâm nhập, Shuichi thoát khỏi màn sương cô độc ấy và trở thành một Subaru vui vẻ thích đùa. Âu đó cũng là chuyện tốt. Chẳng bù với Rena và Rei, tới giờ họ vẫn đang đối mặt nguy cơ “bị lên thớt” bất kì lúc nào.

 Chịu kiếp FA để bảo vệ hòa bình cho các cặp đôi hò hẹn

Rei và Rena đều đang FA. Một người dành hết tình yêu cho đất nước, một người dồn hết tâm ý để hoàn thành nhiệm vụ. Cả 2 chẳng hề có ý định theo đuổi trai xinh hay gái đẹp nào cả. Kiếp làm gián điệp nó thế. Không khéo cuối truyện Rei và Rena thành 2 “thánh ế quốc dân” luôn là có.

Cơ mà, nếu không có sự hi sinh thầm lặng của những FA như Rei và Rena thì mấy couple liệu có thể được bình yên mà tung tăng hẹn hò không?

Vậy mới nói, những người nguyện FA vì cộng đồng, bỏ qua tình cảm cá nhân, có một trái tim yêu thương rộng lớn là những người rất cao thượng và đáng trân quý.

Tại sao Rei hoạt động gián điệp tự do và hiệu quả hơn Rena?

Rõ ràng Rei hoạt động tự do hơn hẳn Rena. Chuyện này có nhiều nguyên nhân.

Thứ nhất, Rei là nam, Rena là nữ, và Rei hơn Rena 2 tuổi. Rei nhiều kinh nghiệm hơn, lí trí mạnh hơn, không bị vướng bận gia đình. Với cả những kĩ năng như lái xe, gỡ bom, điều tra, bắn súng, võ thuật không phải sở trường của nữ. Rena chật vật hơn Rei khi làm gián điệp là đương nhiên.

Thứ hai, Rei vốn có tính cách ngông và bất cần, thần thái khá hợp với vai phản diện.

Thứ ba, Rei thù Shuichi khiến tổ chức tin tưởng Rei hơn (mặc dù lí do thực sự là vì Hiromitsu).

Còn Rena lại gặp khó khăn vì tỏ thái độ muốn bảo vệ người khác trước mặt Gin. Cô ấy đã chần chừ khi Gin ra lệnh đưa Domon vào vị trí ngắm bắn, và từng mở lời bảo vệ các y bác sĩ trong bệnh viện trung ương Haido. Nhân từ là đối nghịch với phe Đen, bọn chúng sẽ nghi ngờ ngay.

 Đóng góp của Rena

Người câu cá phải có cần câu mới bắt được cá. Rena chính là “cần câu” để phe Trắng bắt những “con cá lớn” của tổ chức.

Nếu Rena không tới gặp Kogoro thì Gin đã không kéo ben đến xử Kogoro, và Shuichi đã không có cơ hội bắn tỉa Gin.

Rena tham gia vụ ám sát Domon Yasuteru rồi rơi vào tay của FBI. Do đó, nhóm của Gin mới kéo tới bệnh viện trung ương Haido để giật lại Rena, dẫn đến màn đối đầu hot nhất truyện suốt 1000 chap.

Từ vụ này, phe Trắng biết thêm về quy mô, cách hành động của tổ chức, Korn và Chianti là 2 tay bắn tỉa thường trực, khả năng đánh hơi gián điệp nhạy bén của Vermouth, độ tinh quái của Gin và ông trùm.

Rena bắt tay với Shuichi và Conan, diễn vai “kẻ thanh trừng bất đắc dĩ” xuất sắc đến mức lừa được cả Gin và độc giả. Shuichi giả ch.ết thành công, tạm thoát được sự truy s.át, chính thức tụ hội với gia đình Kudo và có thể đến bên cạnh bảo vệ Ai. Phe Trắng hình thành từ đây.

Dù tình cảnh khá khó khăn, Rena vẫn truyền tin về Bourbon cho nhóm Conan. Tin báo của Rena cực kì quan trọng, bởi không có kẻ địch nào đáng sợ hơn kẻ địch vô hình. Hắn chưa làm gì thì đã khiến phe Conan hoang mang lo sợ. Nếu còn âm thầm từ đằng sau tiến lại gần rồi bất ngờ “đâm một nhát” thì chẳng phải quá đáng sợ hay sao?

Thêm nữa, Bourbon/Rei là gián điệp quan trọng nhất Phe Trắng. Nhóm Conan nhất định phải bắt tay Rei. Công cuộc lôi kéo đồng minh không phải chuyện dễ. Trước tiên phải xác định rõ mục đích của Bourbon, Bourbon là địch hay bạn, chứng tỏ được năng lực của bản thân, và sau đó khéo léo lôi kéo Bourbon về Phe Trắng mà không để tổ chức phát hiện.

Giữa các cơ quan điều tra luôn có sự cạnh tranh và đối đầu ngầm. Tình trạng hòa bình hiện tại chỉ là “mặt biển tạm yên, sóng ngầm cuộn bên dưới” mà thôi. Chỉ vì gặp kẻ thù chung quá mạnh nên họ mới tạm bắt tay nhau.

Đóng góp của Rei

Trong vai trò thám tử, Rei đã phá nhiều vụ án giúp phe Trắng. Anh đã cứu Conan khỏi vụ bắt cóc và đội thám tử nhí khỏi container đông lạnh. Định mang Shiho về Bộ An Ninh để bảo vệ, giải vây cho Sonoko (trong vụ girl band), giúp Conan tìm Higo nhồi bông, cố gắng che giấu bí mật của “Kogoro ngủ gật” trước mặt Wakita, báo cho Khổng Minh biết Hiromitsu đã chết(dẫn đến chuyện Khổng Minh gia nhập phe Trắng)

Trong vai trò gián điệp, Rei là “cần câu” để câu RUM. Mồi câu là Shinichi và những “bạn cũ” của RUM trong vụ án của Haneda Kohji. Rei cũng là gián điệp duy nhất có cơ hội tiếp cận với ông trùm (dù khả năng không cao lắm).

Có thể Rei hiểu về tổ chức nhiều hơn Shuichi. Vì dù sao anh ta đã thâm nhập vào đó hơn 5 năm, biết được nhiều thành viên và nhiều bí mật. Rei “lặn” vào tổ chức càng sâu thì cơ hội thắng của Phe Trắng càng lớn.

Thậm chí dù bị RUM phát hiện trước khi nắm được tung tích của ông trùm, Rei vẫn là thành viên chủ chốt trong đội trực chiến (Shuichi, Conan, Heiji, Mary, Masumi, Jodie, Camel, Rena, Wakasa?), góp phần quyết định chiến thắng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

4,356Thành viênThích
894Người theo dõiTheo dõi
657Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới nhất