Phải làm gì khi đứa con tôi yêu thương không phải con ruột???

16/11/2017, Lượt xem: 5469

Gần 10 năm trời, tôi dành tình yêu thương cho đứa con không phải con ruột của mình, đứa con mà vợ tôi đã có thai với người khác, rồi bắt tôi phải có trách nhiệm suốt 10 năm qua.


Chúng tôi cưới nhau được 7 năm và đã có một cậu con trai kháu khỉnh hơn 7 tuổi. Trong lũ bạn thân tôi là đứa lấy vợ sớm nhất khi tôi mới 22 tuổi và có con lớn nhất. Đứa nào cũng nói phải học tập tôi để kiếm con trai.

ảnh minh họa

Thằng bé thông minh, kháu khỉnh nó giành được những giải thưởng cao tôi rất tự hào về nó. Nó giống mẹ nên chẳng ai nghĩ đến chuyện nó không phải con ruột của tôi. Nó là sự hoàn hảo đến tuyệt đối nên tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sinh thêm đứa nào, tôi muốn dành tất cả yêu thương cho mình Bin.

Mỗi khi đi làm về chỉ cần nghe giọng nói chơi đùa với con thì mọi muộn phiền, stress trong tôi như tan biến. Tôi thực sự không còn từ nào để diễn tả niềm vui từ khi có sự xuất hiện Bin.

Không biết từ lúc nào tôi không còn đi chơi thâu đêm với lũ bạn, không nhậu nhẹt và cũng bỏ hẳn thuốc lá để con có một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười và vui vẻ. Đã nhiều lần vợ tôi đề nghị hai vợ chồng sinh thêm con để cho Bin có anh có em nhưng tôi vẫn chưa sẵn sàng san sẻ yêu thương cho một đứa con khác, có thể là ích kỷ nhưng tôi yêu con bằng tình yêu mãnh liệt, nó là động lực thôi thúc tôi làm việc.

Mọi việc chẳng thể nào ngờ được khi con trai tôi đợt nhiên bị tai nạn giao thông. Một chiếc xe máy đi ngược chiều bị mất phanh rồi lao thẳng vào thằng bé khi nó đang đứng trên vỉa hè đợi mẹ nó đến đón. Nhận được tin báo, tay chân tôi dã rời lao đến bệnh viện. Thằng bé bị gãy tay và mất máu quá nhiều cần người truyền thêm.

Tôi vội vàng đi làm xét nghiệm để truyền máu cho con nhưng một lần nữa như sét đánh ngang tai, dòng máu của tôi và của con hoàn toàn khác nhau. Tức là giữa tôi và con trai không cùng huyết thống, tôi đã bắt bác sĩ đi kiểm tra lại 3 lần, chạy đến những bệnh viện khác nhưng kết quả đều cho thấy không chung huyết thống. Vợ tôi cô ấy đã cùy xuống ôm lấy chân tôi và xin lỗi.

  • Em xin lỗi, em xin lỗi anh. Bin không phải con anh?
  • Tại sao cô lại lừa dối tôi, nếu nó không bị tai nạn thì cô định giấu tôi đến bao giờ? Thứ đàn bà dối trá.
  • Vì em yêu anh.
  • Cô yêu tôi hay cô chỉ muốn tôi đổ vỏ. Nó là con của ai, thằng nào?
  • Tôi thật sự ngu dốt khi tin tưởng cô.

Tôi thật sự suy sụp sau khi biết sự thật, yêu thương bao nhiêu thì tôi căm hận bấy nhiêu. Muốn lại thăm con và ôm con vào lòng nhưng người cho nó máu không phải là tôi mà là người đàn ông khác, hắn là người yêu cũ mà cô ta chia tay để yêu tôi. Tôi đã mất tất cả, mất di gia đình thân yêu,mất vợ,mất con chỉ trong một phút. Tôi ước đây là giấc mơ, sáng mai dậy tôi sẽ không còn nhớ gì hết, rồi tôi tìm vào rượu, tìm vào chất gây phê để có thể quên đi những nỗi đau này.

Lan Lý

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất