Những loại rau dễ trồng trong không gian nhỏ và mang lại chất lượng cao

22/09/2017, Lượt xem: 3125

Tận dụng tối đa không gian ở ban công nơi có ánh sáng ngay tại nhà để có thể trồng rau vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình


Tinhot247.vn – Chưa bao giờ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại trở thành vấn nạn như hiện nay. Chính vì vậy mọi người đều hết sức cảnh giác mỗi khi mua thực phẩm. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng không gian ngay tại nhà mình để có thể trồng rau nhé.

Tháng 9 tới rồi thời tiết mát mẻ, ít mưa nhưng với khí hậu ẩm là điều kiện thuận lợi để các bạn trồng rau đấy nhé. Mùa thu được coi là thời điểm thích hợp để các bạn trồng những loại rau như rau cải, bắ cải, su hào, xà lách…

 Rau xà lách là loại rau mà mọi người rất nghiền nhất là khi ăn những món bún hay salat, hơn nữa cách trồng và chăm sóc rau xà lách trên sân thượng cũng rất dễ nhé, bạn chỉ cần nước, đất và phân bón. Trồng bằng cây con chỉ trong vòng 30 ngày thôi bạn sẽ có những chiếc xà lách to mọng và đảm bảo vệ sinh nhé.

 

Rau xà lách được trồng  trên ban công

Rau cả, đây là loại ra cũng tương đối dễ trồng, khoảng 100 ngày thôi là bạn có những chiếc su hào để thu hoạch rồi.

Tất tần tật các loại ra cải cũng rất dễ dàng nhé, tuy nhiên bạn cần lưu ý những lại rau cải thường rất háo nước. Vì vậy đất luôn luôn phải ẩm nhé, rất nhanh chỉ khoảng 1 – 1,5 tháng là bạn có thể sử dụng rồi.

Rau cải được trồng trên ban công

Rau mồng tơi nấu canh cua hoặc xào tỏi thì tuyệt cú mèo.Không những là món ăn dân giả, đặc sản trong các nhà hàng mà lại đảm bảo sức khỏe nữa. Trồng mồng tơi cũng rất đơn giản nhé chỉ cần cho đát ẩm gieo bằng hạt hoặc cây con, chăm sóc chu đáo thì chỉ từ 1 – 2 tháng sẽ nhanh được thu hoạch thôi.

Rau mồng tơi được trồng trên ban công 

Bắp cải luộc, xào hay dùng làm vỏ nem cũng rất là tuyệt vời đấy ạ, chúng ta thường nghĩ bắp cải chỉ trồng được ở ruộng thì sai lầm rồi nhé. Minh chứng dưới đây sẽ cho bạn thấy bắp cải đeuọc trồng cả trên hộp xốp ban công mà chất lượng không thua kém bắp cải trồng ngoài ruộng.

Bắp cải

 

 

Tuyết Nhung  

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất