Nhờ thằng bạn thân thử người yêu và cái… kết

17/03/2018, Lượt xem: 4023

Yêu nhau 2 năm đến lúc ngờ bạn thân tán người yêu, thì 2 chúng nó yêu nhau, tôi mất cả bạn, mất cả người yêu.


Tôi và người yêu tôi, quen nhau, yêu nhau từ đầu năm nhất. Đến bây giờ đã được 2 năm. Trong Tết thằng bạn thân của tôi học trong Sài Gòn ra chơi, chả mấy khi gặp lại thằng bạn thân, tôi bám lấy nó suốt ngày rồi đưa cả người yêu của tôi đi chơi cùng. Sau 1 tuần nó ở Hà Nội vui chơi hết các ngõ ngách thì nó nói với tôi.

ảnh minh họa

- Tao thấy người yêu mày cũng được, vui tính nhưng có vẻ lẳng lơ.

- Cô ấy dễ bắt chuyện nên vậy thôi.

- Tao nói thật đấy, nếu gặp một thằng con trai nào hơn mày. Tao nghĩ cô ấy sẽ chọn người khác.

- Mày hâm à? Ngày xưa chính cô ấy là người theo đuổi toa nên tao chắc chắn tình cảm mà cô ấy dành cho tao là thật.

- Chính vì vậy nên tao mới nghĩ cô ấy là người thích chinh phục. Mày không tin tao à?

- Uhm!

- Đúng rồi, mày phải tin người yêu mày. Lúc đến giờ tao trêu mày thôi nhưng có được người yêu như mày thích thật.

- Thằng điên!

Mặc dù nó không tin những lời thằng bạn thân nói, mặc dù nó nói những lời của nó chỉ là trò đùa nhưng trong lòng tôi vẫn thấy không yên tâm, tôi sợ người yêu tôi sẽ qua lại với một người hơn tôi. Chính vì lý do ngớ ngẩn ấy mà tôi đã làm nên một chuyện điên rồ.

Tôi gọi điện cho thằng bạn thân nhờ nó tán người yêu tôi, thử xem cô ấy là người thế nào?

- Mày điên à? Tao trêu mày thôi, mày định làm thật đấy à?

- Mày thử tán cô ấy giúp tao đi, coi như là một phép thử.

- Không được! nó là người yêu mày, nhở nó đổ thì mày lại hối hận vì yêu phải đứa không ra gì? Nó không đổ mà đi nói với mày thì tao là thằng bạn không ra gì?

- Nếu cô ấy đổ mày cứ coi như số tao đen đi, ít ra tao cũng biết được bộ mặt thật của cô ta. Còn nếu mà cô ấy yêu tao thật lòng, mang chuyện mày tán kể với tao thì tao sẽ trân trọng và giải thích để cô ấy hiểu.

- Haha! Thế nếu tao với nó mà yêu nhau thật mày tính sao?

- Thì không giờ tao gặp lại 2 đứa mày.

- Nói thế thôi, người yêu mày không phải gu của tao, tao thích những em hiền lành, ngoan ngoãn cơ.

- Ok nhé, mày tán thử người yêu tao giúp tao.

- Oki!

Thế rồi kế hoạch tán tỉnh của nó bắt đầu, mặc dù thằng bạn thân tôi ở Sài Gòn, người yêu tôi ở Hà Nội nhưng chúng nó vẫn nhắn tin qua lại với nhau. Mới đầu thằng bạn thân còn chụp ảnh màn hình những tin nhắn mà chúng nó nói chuyện với nhau cho tôi xem, 1 tháng, 2 tháng những lần nó gửi cho tôi thưa dần, người yêu tôi cũng ít nhắn tin với tôi, ít hẹn hò cùng tôi. Em nói em bận ôn thi, em nói em bận học tiếng anh. Tôi đã tin đó là sự thật khi thằng bạn thân tôi nó giữa nó và em không có chuyện gì, em vẫn yêu tôi. Nó và em dạo này không còn nhắn tin cho nhau nữa.

Tôi đã tin tình yêu em dành cho tôi là thật, không ai có thể thay thế tôi được. Thế mà hôm nay Valentine trắng em nhắn tin nói lời chia tay sau khi từ chối nhận quà của tôi.

- Em yêu anh Huy mất rồi, em rất xin lỗi anh về chuyện này, những ngày qua em nói em bận học, bận ôn thi tiếng anh đều không phải, thực ra là em nói chuyện cùng anh Huy.

- Tết em không muốn anh qua nhà em, vì em đã book vé vào với anh ấy.

- Em có thai với anh ấy được 3 tuần rồi. Tháng sau bọn em tổ chức đám cưới, em xin lỗi anh rất nhiều.

- Em đang nói gì vậy? em đùa anh đúng không?

- Đây là sự thật, lẽ ra anh không nên thử em nhưng em phải cám ơn anh đã mang tình yêu của em ra để thử để em biết người em muốn cưới làm chồng là ai. Cám ơn anh.

- Chỉ từng đó câu, em chặn tất cả những thứ thuộc về tôi. Tôi cầm máy gọi luôn cho thằng bạn thân, nó nghe và giọng trầm xuống.

- Tao biết Hoài đã nói cho mày tất cả, tao là thằng bạn tồi, mong mày thứ lỗi cho 2 đứa bọn tao.

- Mày đúng là thằng tồi, cơm thầy, vợ bạn, gái cơ quan. Vợ bạn mày cũng cướp.

- Mày với Hoài chỉ là người yêu thôi! Chưa phải vợ mày, cô ấy có quyền được chọn người đàn ông cho cô ây hạnh phúc thật sự chứ không phải thằng mang tình cảm của người khác ra làm phép thử.

- Mày đã dâng cho tao cơ hội có được người con gái tốt, tại sao tao lại không biết nắm giữ.

- Tao chỉ yêu bằng con tim bằng tình cảm chân thành thôi! Tháng sau tao cưới rồi, mày rảnh thì đến chúc phúc cho bọn tao nhé!

Chua chát quá, đắng cay qua cũng tại tôi muốn mang tình cảm ra thử mà đã mất người yêu, mất đi tình bạn gần 10 năm qua. Hãy yêu bằng niềm tin và con tim đừng mang tình yêu ra làm phép thử mà phạm sai lầm như tôi.

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất