Người yêu đòi pass facebook và đòi quản lý tiền lương

04/10/2017, Lượt xem: 5859

Mới chỉ yêu nhau 3 năm chuẩn bị sang năm làm đám cưới mà người yêu đòi pass facebook và quản lý tiền lương. Tôi rất mệt về mối quan hệ này.


Tôi và người yêu tôi đã yêu nhau được 3 năm. Tôi năm nay 27 tuổi còn em là sinh viên năm cuối. Chuyện tình cảm của tôi cả 2 bên gia đình đều biết và sang năm chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới.

Nhưng dạo gần đây em càng ngày càng thể hiện là người thích kiểm soát người yêu vì vậy chúng tôi thường xuyên cãi nhau. Mặc dù ngày nào cũng nói chuyện nhưng cứ mỗi lần trả lời tin nhắn của cô ấy tôi thấy rất mệt mỏi và stress.

ảnh internet

Cô ấy năm cuối bận làm luận văn tốt nghiệp nhưng dường như khong lo lắng cho học hành mà chỉ lo kiểm soát, kiểm tra. Cứ gặp cô ấy cái đầu tiên cô ấy cần là điện thoại kiểm tra xem tôi đã gọi cho ai, nhăn tin với ai, tra khảo hôm nay tôi làm gì? Mới đầu tôi rất vui vì cô ấy qian tâm tôi nhưng càng ngay tôi thấy càng khó chịu và mệt mỏi.

  • - Suốt ngày em để ý mấy chuyện đó em không thấy mệt à?
  • - Em không, em có quyền.
  • - Yêu nhau nên tin tưởng và tôn trọng nhua, anh xin em cho anh chút quyền rieng tư.

Câu chuyện chỉ có như vậy, ròi cô ấy làm loạn lên gọi điện mách bố mẹ tôi bắt nạt cô ấy. Rồi lại lại bị các cụ xả cho một trận không biết chiều người yêu không biết chăm sóc người yêu. Tôi thực sự rất mệt mỏi.

Chưa dừng lại ở đó bạn gái còn đòi quản lý tiền luong của tôi, tháng nào cũng vậy tôi liên tục bị hỏi.

  • - Lương tháng này của anh được bao nhiêu?
  • - Sao lại còn có từng này?
  • - Anh tiêu gì mà hết nhanh thế?

Chẳng lẽ tiền hàng tháng tôi làm ra bao nhiêu, chi tiêu thế nào phải hỏi đẻ xin phép cô ấy. Mới yêu nhau đã quản lý chặt chẽ như vậy. Không biết sau này khi cưới về rồi cô ấy còn quản lý đế mức nào nữa, thật sự tôi đang rất quan ngại về mối quan hệ này, nhiều lần tôi rất phiền não và không muốn gặp cô ấy.

  • - Sao dạo này anh hay lẫn tránh em thế?
  • - Công ty đang phải tăng ca để chạy mấy dự án cho kịp hợp đồng.
  • - Sao anh không nhắn tin cho em biết, em gọi điện nhắn tin cho anh không được.
  • - Anh đã bảo bận mà.

Anh thay đổi thật rồi, anh không còn yêu em nữa phải không. Sinh viên năm cuối rồi nhưng cô ấy rất trẻ con và hay bắt lỗi tôi chuyện nghe máy và không nghe máy, nhắn tin và không nhắn tin. Tôi còn bận việc của tôi và bận lo nghĩ cho tương lai có ai ngồi cả ngày để nhắn tin với cô ấy được đâu.

Cũng dạo gần đây tôi có quen một cô bé cùng công ty, cô bé mới chuyển về công ty làm gần một tháng, mỗi lần nói chuyện với cô ấy tôi cảm thấy đầu óc mình được thư giản. Tôi lại là người phụ trách hướng dẫn cô bé làm việc và là tổ trưởng nên cũng dành thời gian chỉ bảo tận tình nên cô bé hay trả công bằng cách mời đi café và ăn trưa. Tôi hay phải làm tăng ca thì mua đồ ăn đêm, đồ ăn nhẹ cho tôi. Hôm nào cô ấy cũng làm rất nhiều đồ ăn trưa và mời tôi ăn cùng, tài nấu ăn của cô ấy rất khéo và ngon, nhìn hấp dẫn và quyến rũ như chính cô ấy vậy.

Hay tặng những món quà làm tôi bất ngờ, tôi cũng đã đi xem phim với cô ấy vài lần, cô ấy mạnh mẽ và độc lập khác hẳn với người yêu tôi. Mỗi lần nói chuyện hay đi chơi cùng cô ấy mọi mệt mỏi trong tôi đều biến mất. Chuyện cãi vả với bạn gái dường như không còn.

Hôm trước cô ấy vừa nói thích tôi nhưng tôi nói tôi đã có người yêu rồi và sang năm chúng tôi sẽ tổ chức lễ cưới. Nhưng cô ấy nói mặc kệ tôi có người yêu rồi và sẽ cạnh tranh công bằng với người yêu tôi. Tôi có nên cho cô ấy một cơ hội hay không?

Minh Thiên 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất